Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 6315)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFI ghi rằng chính quyền Đài Loan vào hôm 03/01/2017 đã cực lực phản đối việc chính quyền Việt Nam vừa trục xuất bốn công dân Đài Loan qua Trung Quốc.
Trung Quốc ngày càng khoa trương thế lực ở Biển Đông qua hành động mới nhất đưa hàng không mẫu hạm duy nhất vào tập trận trên Biển Đông, theo bản tin của Đài BBC cho biết hôm Thứ Ba.
Chênh lệch giàu nghèo ở Việt Nam ngày càng mở rộng trong lúc đại đa số người dân thì sống nghèo khổ vật lộn để có đủ miếng cơm manh áo, còn số lượng triệu phú thì ngày càng nhiều hơn,
Việt Nam là nước nông nghiệp sản xuất gạo đứng nhất nhì thế giới vậy mà bây giờ gần đến Tết đã có tới 12 tỉnh xin tiếp tế gạo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) hôm Thứ Ba cho biết.
Bản tin Anh Ba Sàm viết rằng, “Vào đêm 2/1, người dân ở một xã của tỉnh Bình Định đã vây đánh 2 nhân viên công an vì nghi họ đã đánh chết một người địa phương.
THÁI NGUYÊN - Phóng viên ngoại quốc đưa tin: 1 cư dân Miền Bắc đang hồi phục sau khi kéo của bác sĩ giải phẫu bỏ quên trong dạ dày từ năm 1998 đuợc lấy ra.
Báo Lao Động hôm 31/12/2016 cho biết rằng vào sáng 31.12, sau khi nắm được thông tin là lãnh đạo Cty chỉ thưởng Tết Dương lịch cho CN trung bình 200 nghìn/người, bằng nửa năm 2015.
Ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình lúc 17h30, lượng người và phương tiện đổ về ngày một đông khiến dẫn đến ùn tắc trước cổng xe ra vào và khu vực cổng chính.
Dù là không tin đi nữa, nơi đất nước này không có thống kê nào ngoài luồng cả... Vì ngành này là độc quyền.
Một nét nổi bật của nhà thờ Đức Bà Sài Gòn đã khiến cho khách du lịch thích thú, đó là đàn chim bồ câu hàng trăm con luôn bay lượn quanh ngôi nhà thờ thật xưa này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.