Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 6380)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Chợ Bình Tây, còn có tên là Chợ Lớn Mới, ngôi chợ được một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ vốn xây cất vào năm 1928,
SAIGON -- Là cây bút của That Backpacker (một trang blog chuyên về du lịch), blogger Audrey đến Việt Nam từ năm 2013. Gần đây, những trải nghiệm của cô trong các tour đến miền Tây không mấy suôn sẻ và êm ả.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Tình hình Biển Đông biến đổi dị thường: Một bản tin từ Philippines cho biết 2 chính phủ Trung Quốc và Philippines lên kế hoạch xây 4 đaỏ nhân tạo gần thành phố biển Davao,
SAIGON -- Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trước giờ nổi tiếng về thất lạc hành lý khách hàng, bây giờ lại nổi tiếng với thức ăn độc hại...
Sau khi làm việc với công an xã trở về nhà, ông Nguyễn Cao Tấn kêu trong người đau ê ẩm, có nhiều vết thâm tím ở mặt và người nên đi ngủ sớm. Sáng hôm sau gia đình phát hiện ông Tấn qua đời.
HANOI -- Cá chết hàng loạt... có phải vì ô nhiễm, hay vì đây là một phần của cuộc chiến khủng bố bằng cac1h đầu độc sông hồ VN?
Bản tin RFA ghi rằng Dự thảo Luật về Hội bị giới học giả chuyên gia phê phán là thiếu dân chủ và có nhiều điểm sai lệch cần chỉnh sửa. Cùng lúc, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân hôm 25/10/2016
HANOI -- Thu hồi tiền cứu trợ... thực ra không có gì lạ, vì cũng là truyền thống của Đảng CSVN xem tiền của dân như của Đảng.
RFA ghi rằng khi phát biểu tại Hội nghị Cung cấp Thông tin về Công tác Nhân quyền cho báo chí định kỳ hàng tháng tổ chức vào sáng Thứ Tư tại Hà Nội,
WASHINGTON - Bản tin Reuters hôm 26 tháng 10 cho biết tình hình căng thẳng tại Biển Đông, Thương Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là các vấn đề được Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy Viên Bộ Chính Trị,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.