Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 6575)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Việt Nam bị Trung Quốc lấn ép ở Biển Đông, Miền Tây Nam Bộ cũng liên tục gặp đủ thứ tai họa từ hạn hán, lũ lụt và kinh tế lại gặp nạn giá dầu sụt giảm.
Bản tin báo Thanh Niên ghi rằng vào hôm 17.2.2016, Hiệp hội Thép VN (VSA) lên tiếng về việc thép Trung Quốc đang bị hàng nghìn người tuần hành phản đối tại Bỉ.
Trong khi đó, bản tin SOHA cho biết nhiều nơi khác, cán bộ vẫn bỏ nhiệm sở để đi lễ chùa... trong kỳ nghỉ Tết rất dài.
Bản tin VOV ghi rằng vào sáng Thứ Năm 18/2/2016, 4 ngư dân trên tàu cá QB 92671TS của tỉnh Quảng Bình bị chìm ngoài khơi đã về đến nhà an toàn. Hiện vẫn còn 3 ngư dân mất tích.
Bộ quốc phòng Taiwan cho hay Trung Quốc dựng phi đạn địa đối không tại 1 đảo trong vùng Hoàng Sa mà họ kiểm soát từ hơn 4 thập niên và Taiwan, Vietnam cùng tranh chấp.
Bản tin VTV kể rằng 3.000 công nhân của Công ty Nissey Việt Nam đã ngưng việc vì bị cắt giảm tiền phụ cấp khi tăng lương theo quy định mới.
Báo Tuổi Trẻ kể chuyện nhiều nữ sinh vây đánh một em nữ sinh lớp 10 ở Huế, và khi một ông cụ la lớn “Công an đây!”, các cô nữ sinh đánh nhau trước cổng trường mới bỏ chạy.
SAIGON -- Một Việt kiều Mỹ rời vợ con ở Hoa Kỳ, về Sài Gòn sống chung trong nhà trọ với một phụ nữ... và rồi chết bất ngờ chưa rõ lý do.
WASHINGTON - Các viên chức Hoa Kỳ và Đài Loan báo tin: 1 hệ thống phi đạn địa đối không tân tiến đã được Trung Quốc đem tới đặt tại 1 đảo thuộc Hoàng Sa.
Hơn 100 người tập trung tại Hà Nội hôm Thứ Tư tham gia lễ tưởng niệm đánh dấu 37 năm cuộc chiến Việt-Trung ngày 17/2/1979. Bản tin VOA cho biết như trên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.