Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 6700)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Mật vụ CS bắt cóc blogger Đoan Trang vào buổi chiều hôm 26-3-2015, và đã trả tự do cho cô vài giờ sau đó.
HANOI -- Việt Nam muốn Mỹ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN... theo tin của VOA.
Trong khi thống kê du khách vào VN sụt giảm, một công ty khảo sát du lịch quốc tế nói, Hà Nội đã vào danh sách 10 nơi tuyệt vời để tới thăm.
HANOI -- Một tai nạn lao động xảy ra tại Hà Tĩnh: ít nhất 14 công nhân đã chết, trong khi hàng chục công nhân khác bị thương.
SAIGON -- Hôm Thứ Tư 25-3-2015, nhiều ngàn công nhân đang đình công ở Đồng Nai... trong khi đó, công nhân Nghệ An tới bao vây, ngăn chận khi thấy ban quản trị công ty thu dọn bán máy móc...
Báo Xã Luận kể rằng Bộ trưởng Tài chính CH Czech xin lỗi vì nói người Việt trốn thuế.
“Mục sư Nguyễn Hồng Quang xác nhận thông tin này với đài Á Châu Tự do qua điện thoại vào chiều ngày hôm Thứ Tư:
Báo Tuổi Trẻ kể rằng vào tối 25-3, một máy bay của hãng hàng không tư nhân VietJet Air (VJA) sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã không thể lăn bánh vào bãi đậu vì hư thắng.
Hầu như tất cả người dân Việt Nam - 95% trong số họ - hiện nay ủng hộ chủ nghĩa tư bản, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, với cuộc thăm dò ý kiến gần 45 quốc gia vào cuối năm ngoái về các vấn đề kinh tế.
Ba người tù lương tâm Đinh Nguyên Kha, Đặng Xuân Diệu và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị giam tại trại tù Xuyên Mộc tuyệt thực phải đối vị người tù lương tâm Trần Vũ Anh Bình bị còng tay đưa đi biệt tăm,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.