Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 5718)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nạn dịch tả heo Châu Phi ngày càng lan truyền rộng tại Việt Nam, với 62 trong tổng số 63 tỉnh thành trên toàn quốc bị nhiễm dịch bệnh heo này và đã có tới 3 triệu 7 trăm ngàn con heo bị giết chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 22 tháng 7.
Theo thông tin từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), trong quý II/2019, mức tiêu thụ xe máy trong nước sụt giảm 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Thành phố Sài Gòn phát triển thì những cây cầu, đường hầm nối tiếp nhau xuất hiện, còn các chuyến phà, con đò sẽ lùi dần vào quá khứ.
Trong những ngày gần đây, báo chí và dư luận trong nước liên tục đưa tin về những hành động tắc trách, vô cảm của các bệnh viện tại Việt Nam.
Cuối cùng chính quyền CSVN cũng phải nêu đích danh Trung Quốc để lên án nước này đã vi phạm chủ quyền Việt Nam trong vụ Bãi Tư Chính ở Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 th
Đúng như câu tục ngữ VN có nói “tức nước vỡ bỡ,” người dân Thủ Thiêm đã không thể nhịn được nữa trước sự tắc trách của chính quyền thành phố Sài Gòn trong vụ chiếm đất nhà dân
Việc các cửa hàng tiên lợi, siêu thị mini đua nhau xuất hiện tận trong những khu dân cư, thậm chí những “hàng cùng ngõ hẻm” đã làm thay đổi chọn lựa của người tiêu dùng, nhất là các bà nội trợ, theo VnExpress.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung khiến các thương nhân Trung Quốc ngưng đặt hàng cherry từ Mỹ, mặt hàng này bị ế thừa lại đổ dạt về thị trường Việt Nam.
QUẢNG NINH, VN -- 5 người Trung Quốc, làm nhiễu loạn làn sóng các mạng di động làm trở ngại hoạt động của người dân và doanh nghiệp tại thành phố Móng Cái, cực bắc VN giáp với TQ, đã bị bắt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 7.
VIỆT NAM -- Ít nhất 55 luật sư đã ký tên vào bản kiến nghị bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp của Luật Sư Trần Vũ Hải, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.