Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 5129)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CẦN THƠ -- Nhà nước CSVN liên tục trấn áp những người có tư tưởng dân chủ: Thêm 1 Facebooker Cần Thơ ra tòa vì "lợi dụng các quyền tự do dân chủ"...
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California vào chiều thứ Hai, ngày 18 tháng 2 năm 2019 Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Kỷ Hợi 2019 đã tổ chức cuộc họp báo để công bố kết quả xổ số, và thông báo kết quả tạm thời thu chi trong cuộc diễn hành, cũng như minh chứng những lời phát biểu không đúng của Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ.
HÀ NỘI - Nguồn thông thạo về các chuẩn bị an ninh và tiếp vận đón lãnh tụ Bắc Hàn tới gặp TT Trump cho hay Kim Jong-un sẽ tới Hà Nội bằng xe lửa và tạm trú tại Nhà Khách.
HANOI -- Đình công tập thể... Chỉ trong vòng hai tuần sau Tết Nguyên Đán, đã xảy ra cả chục cuộc đình công tập thể tại nhiều nơi.
HANOI -- Nhà nước CSVN luôn luôn bạo lực đàn áp, sẵn sàng nhúng máu bàn tay sắt đối với tất cả những gì gọi là nhân quyền và dân quyền.
Có phải dân Việt thích bắt chước hay là hâm mộ hai ông Trump và Kim mà sao khi nghe nói ông Trump và ông Kim sắp tới VN họp thượng đỉnh vào cuối tháng này thì nhiều người rủ nhau đi cắt và nhuộm tóc giống y chang hai ông này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 2.
Nhà nước Ba Đình đang mưu tính xóa sổ tàn tích của chế độ VNCH tại Miền Nam bằng cách thay thế tất cả các pho tượng đặt nơi công cộng tại Sài Gòn, theo bản tin của Đài BBC tiếng Việt cho biết hôm 19 tháng 2.
HÀ NỘI - 1 phụ tá thân tín của lãnh tụ Bắc Hàn đã có mặt tại thủ đô Vietnam để chuẩn bị cuộc gặp gỡ thứ nhì giữa Kim Jong-un và TT Trump.
HÀ TĨNH, VN -- Một bi kịch rùng rợn đã xảy ra hôm 19 tháng 2 tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, khi người chồng dùng dao cắt cổ vợ đến chết rồi đi ra biển định tự tử nhưng đã bị bắt, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo mạng Người Lao Động cho biết.
SAIGON -- Báo Tuổi Trẻ nên vấn đề về “Nhà máy gang thép Thái Nguyên: 8.100 tỉ đồng thành đống sắt gỉ”... Cons ố đó tương đương: 350 triệu đôla thành đống sắt gỉ?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.