Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 5841)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một trang mạng ký tên Change.org đã được thiết lập cách đây 1 tuần lễ nhằm phản đối công ty truyền thông xã hội Facebook đã ngăn chặn hoặc khóa các tài khoản của những nhà đấu tranh ôn hòa cho tự do dân chủ và môi trường tại Việt Nam.
Có phải chính quyền CSVN thực sự muốn bảo vệ ngư dân trước nạn bị tàu TQ tấn công, giết hại, cướp bóc, và nạn xâm lấn biển đảo của TQ, hay chỉ là chiêu dàn trận giấy tờ rồi im re như từ trước tới nay, khi chuẩn bị đưa dự luật cho cảnh sát biển nổ súng để bạo vệ ngư dân, theo như bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.
Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB) dự đoán nền kinh tế VN sẽ gia tăng 7.1% trong năm nay là mức cao nhất trong vòng 10 năm qua, theo bản tin hôm Thứ Tư của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Hải Quân Hoa Kỳ tiến thêm một bước nữa trong việc trinh sát vùng Biển Thái Bình Dương nói chung và Biển Đông nói riêng vì TQ ngày càng quân sự hóa các đảo nhân tạo của họ trong khu vực, cụ thể là Hải Quân Mỹ sẽ sử dụng máy bay trinh thám không người lái tối tân MQ-4C Triton, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 12 tháng 4.
Chính quyền CSVN lại đưa 2 nhà đấu tranh cho nhân quyền ra tòa đó là thầy giáo Vũ Hùng tại Hà Nội và anh Nguyễn Viết Dũng tại Nghệ An, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 4.
Sinh ra và lớn lên tại Cộng Hoà Dân Chủ Đức (Đông Đức) nên biết rõ những khiếm khuyết của Xã hội chủ nghĩa, dân biểu Patzelt kêu gọi chính phủ Việt Nam cần để cho xã hội dân sự tham gia đóng góp cho một sự phát triển trong tự do, hòa bình và dân chủ của đất nước.
Bất chấp các khuyến cáo của các chính phủ và tổ chức nhân quyền quốc tế, chính quyền CSVN vẫn tiếp tục trấn áp giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam mà cụ thể là bản án 13 năm áp đặt lên nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Văn Túc vào ngày 10 tháng 4, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
TRÊN MẪU HẠM - Biển Đông chứng kiến hôm Thứ Ba 28 chiến đấu cơ F-18 cất cánh và hạ cánh trên sàn hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt chỉ trong 20 phút, phô diễn khả năng chính xác và hiệu quả của 1 hải đội Hoa Kỳ.
Facebook đã giúp chính quyền CSVN đóng trương mục và xóa nhiều bài viết của các nhà đấu tranh dân chủ và nhân quyền VN làm cho 50 tổ chức xã hội dân sự VN phải viết thư cho Facebook để phản đối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 4.
ĐỒNG NAI -- Khoảng gần 1,000 công nhân khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã đình công phản đối chế độ tăng lương, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 10 tháng 4.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.