Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 6544)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Chợ Bình Tây, còn có tên là Chợ Lớn Mới, ngôi chợ được một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ vốn xây cất vào năm 1928,
SAIGON -- Là cây bút của That Backpacker (một trang blog chuyên về du lịch), blogger Audrey đến Việt Nam từ năm 2013. Gần đây, những trải nghiệm của cô trong các tour đến miền Tây không mấy suôn sẻ và êm ả.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Tình hình Biển Đông biến đổi dị thường: Một bản tin từ Philippines cho biết 2 chính phủ Trung Quốc và Philippines lên kế hoạch xây 4 đaỏ nhân tạo gần thành phố biển Davao,
SAIGON -- Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trước giờ nổi tiếng về thất lạc hành lý khách hàng, bây giờ lại nổi tiếng với thức ăn độc hại...
Sau khi làm việc với công an xã trở về nhà, ông Nguyễn Cao Tấn kêu trong người đau ê ẩm, có nhiều vết thâm tím ở mặt và người nên đi ngủ sớm. Sáng hôm sau gia đình phát hiện ông Tấn qua đời.
HANOI -- Cá chết hàng loạt... có phải vì ô nhiễm, hay vì đây là một phần của cuộc chiến khủng bố bằng cac1h đầu độc sông hồ VN?
Bản tin RFA ghi rằng Dự thảo Luật về Hội bị giới học giả chuyên gia phê phán là thiếu dân chủ và có nhiều điểm sai lệch cần chỉnh sửa. Cùng lúc, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân hôm 25/10/2016
HANOI -- Thu hồi tiền cứu trợ... thực ra không có gì lạ, vì cũng là truyền thống của Đảng CSVN xem tiền của dân như của Đảng.
RFA ghi rằng khi phát biểu tại Hội nghị Cung cấp Thông tin về Công tác Nhân quyền cho báo chí định kỳ hàng tháng tổ chức vào sáng Thứ Tư tại Hà Nội,
WASHINGTON - Bản tin Reuters hôm 26 tháng 10 cho biết tình hình căng thẳng tại Biển Đông, Thương Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là các vấn đề được Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy Viên Bộ Chính Trị,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.