Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 7010)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam gồm các vị đại diện của các tôn giáo Phật Giáo, Cao Đài, Công Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo,
Nhiều báo trong nước ghi lời nói thẳng của ông Hùng: Thủ tục hành chính của nhà nước CSVN với dân cay nghiệt, độc ác lắm...
Trong khi báo NDH cho biết hàng loạt giàn khoan của ngành dầu khí phải nằm yên không sử dụng, Infonet cho biết Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lại “cầu cứu” Chính phủ,
Báo Một Thế Giới hôm 22-2-2016 ghi rằng theo các công nhân, từ trước Tết Nguyên đán, giới chủ đã cắt nhiều quyền lợi chính đáng của họ nên họ bắt buộc phải đình công.
Bản tin DLB kể rằng Long, kẻ từng hai lần hành hung Trần Minh Nhật đã dùng xe gắn máy tông vào cổng nhà của cựu tù nhân lương tâm này.
Nhiều báo, đài của Australia trong hai ngày 21 và 22/2 đưa tin một cựu cầu thủ bóng bầu dục của nước này vừa trốn thoát một âm mưu bắt cóc khi đang đi du lịch ở thành phố Sài Gòn, Việt Nam.
Nguyễn Bá Cường (tên thường gọi là Beo - 18 tuổi) đang hành nghề sửa giày tại đầu một con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, đối diện chợ Bàn Cờ (quận 3, Sài Gòn).
Chợ nổi Phụng Hiệp còn gọi là chợ nổi Ngã Bảy, do thuộc thị xã Ngã Bảy, được hình thành từ năm 1915. Đây là một khu chợ nổi tiếng hàng đầu của tỉnh Hậu Giang,
Dù mở cửa sớm hơn thường ngày gần một tiếng đồng hồ (7 giờ 30) song Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC vẫn ghi nhận nhiều khách hàng đến từ 6 giờ sáng để chờ đợi để mua vàng cầu may.
SAIGON -- Dịp lễ Valentine vừa qua, các loại hồng Đà Lạt, Hà Nội chất đống tại các chợ hoa và trên đường phố Sài Gòn như nhưng hầu như không có khách mua do giá cao, theo Phụ Nữ TP (PNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.