Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 7455)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Mặc dù đến 7 giờ tối ngày 28 tháng Chạp năm Giáp Ngọ (16/2/2015), Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 được tổ chức trên con đường Hàm Nghi (Q.1)
đã về với Chúa lúc 4:03 sáng Chúa Nhật 22 tháng 2 tại Southern Hill Hospital, Las Vegas, Nevada. Hưởng thọ 85 tuổi.
SAIGON -- Bất động sản Việt Nam trong năm 2015 được nhiều chuyên gia nói là sẽ tôt, trong khi nhiều chuyên gia khác nói là còn lâu...
Bản tin NHK nói rằng theo chính phủ Trung Quốc cho biết dự kiến sẽ có hơn 5 triệu người đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán, tăng 10% so với năm ngoái.
SAIGON -- Tại Sài Gòn, các loại đặc sản các vùng miền được tiêu thụ rất mạnh trong những ngày giáp tết. Nhiều cửa hàng cho biết lượng bán ra tăng hàng chục lần so với ngày thường.
“Tổng thống Mỹ cũng được đánh giá là đang trong vị thế thuận lợi nhất để đề cập tới hai vấn đề nhạy cảm trong quan hệ Việt-Mỹ, là nhân quyền và di sản cuộc chiến Việt Nam.
Châu Á tưng bừng đón năm mới Ất Mùi... Các lãnh đạo Anh, Mỹ chúc tết các nước Châu Á... Các thông tấn RFI, BBC, VOA, RFA đã loan tin về Tết ở Việt Nam và Châu Á.
SAIGON -- Kinh tế Việt Nam nhập siêu từ Trung Quốc, và đây là một hiểm họa lớn. Trong năm 2015, VN có thể nhập siêu 8 tỷ đôla.
Bản tin BizLIVE than thở qua bản tin “Mua đồ trang trí Tết, còn lựa chọn nào khác hàng Trung Quốc?” về tình hình đang diễn ra: Những mặt hàng đồ trang trí Tết,
SAIGON -- Trong khi quốc tế ca ngợi nhiều điểm đến du lịch của VN, ngành du lịch Việt Nam vẫn đầy những bất toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.