Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

14/08/200200:00:00(Xem: 7536)
BÁO NHẬT KHEN CẢI TỔ KINH TẾ VN
HÀ NỘI - Nhật báo Nihon Keizai tại Tokyo khen ngơi tiến trình đổi mới VN trên ấn bản ngày 12-8. Bài báo viết "các công ty Nhật tin tưởng vào chương trình đổi mới đang diễn ra tại VN, đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm trên 5.6 % trong 5 năm liên tiếp - năm ngoái đầu tư trực tiếp của ngoại quốc tăng khoảng 20%.” Tờ Nihon Keizai nhấn mạng rằng chương trình cổ phần hóa 6000 công ty quốc doanh, chiếm 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc, là điểm quan trọng trong cuộc cải tổ kinh tế tại VN.

XÂY THÊM 37 NHÀ MÁY ĐIỆN TỪ GIỜ TỚI NĂM 2010


HÀ NỘI - Công ty diện VN dự định xây 22 nhà máy thủy điện, 8 nhà máy điện sử dụng dầu khí, và 7 nhà máy nhiệt điện từ nay đến năm 2010 để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.
Kinh phí ước lượng cho kế hoạch trên là 19 tỉ 100 triệu MK, gồm 14 tỉ do công ty điện đóng góp, phần còn huy động từ các nguồn vốn bên ngoài.
Ngoài ra, công ty điện VN đã thảo dự án xây dựng đường dây tải điện cao thế 500 kilovolt nối liền Pleiku Đà Nẵng, và từ Đà Nẵng tới huyện Thường Tín (ngoại Thành Hà Nội) , hoàn thành trong năm 2005 để bắt đầu điều phối điện khắp nước. VN hiện có 14 nhà máy điện, công suất tổng cộng 8000 megawatt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG -- Bỏ chạy khỏi thiên đường xã hội chủ nghĩa VN để sang Hồng kông, nhóm 12 người Việt Nam vượt biên đã bị cảnh sát Hồng kông bắt giữ.
HANOI -- Công an tỉnh Thái Bình đã vây đánh một nhóm hoạt động xã hội dân sự hôm Thứ Tư 21-1-2015, theo tin của RFA và VOA.
Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) cho biết, hiện nay một số website của các công ty tư vấn du học đang cung cấp thông tin không chính xác về du học Nhật Bản,
Trong 2 tuần qua đã xảy ra ba vụ đình công tập thể với hơn 6000 công nhân tham gia, có nhiều người đã tử vong và bị thương do tai nạn lao động.
Người Thượng ở Việt Nam vẫn tiếp tục bỏ nước trốn sang Cam Bốt vì không chịu được sự đàn áp của chính quyền CSVN, nên mới đây 14 người Thượng đã trôn trong rừng sâu Cam Bốt,
Bài báo trên trang mạng Dân Làm Báo viết rằng, “Phát biểu tại hội nghị triển khai công tác năm 2015 của TAND Tối cao ngày 19.01.2014,
Jane Fonda có biệt danh là “Jane Hà Nội” trong năm 1972 khi đến Bắc Việt và chụp hình trên một khẩu súng phòng không, ôm vũ khí.
Bản tin của blogger Lê Thị Kim Thu trên mạng Danlambao ghi nhận về buổi tặng quà Tết 2015 các cháu bệnh nhi ung bướu tại Chùa Liên Trì, trích lược như sau
Trong khi hầu hết cơ quan truyền thông trong nước tránh né, một số cơ quan truyền thông trong nước đã nhắc tới trận hải chiến khi Hải quân Trung Quốc tấn công Hải quân VNCH để chiếm Đảo Hoàng Sa.
Bản tin RFA cho biết rằng Mục sư Nguyễn Hồng Quang, phụ trách Hội thánh Mennonite Độc lập, tại Sài Gòn vào ngày 18 tháng 1 vừa qua lại bị hành hung thương nặng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.