Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/04/200200:00:00(Xem: 4766)
TRỰC TIẾP HÀ NỘI-TOKYO: HKVN BAY 2 CHUYẾN/TUẦN
HÀ NỘI - Chuyến bay trực tiếp Saigon-Tokyo hạ cánh hôm thứ ba tại phi trường Narita, và đến ngày 29-6, Hàng không VN chính thức mở chuyến bay trực tiếp Hà Nội-Tokyo.
Trong những tháng đầu, Hàng Không VN thực hiện 2 chuyến bay hàng tuần.
VN đã điều đình để mở chuyến bay trực tiếp tới thủ đô Nhật từ năm 1996, nhưng chỉ sau khi sân bay Narita có thêm phi đạo thứ nhì (ngày 18-4), VN Airlines và 9 công ty hàng không quốc tế khác mới được phép cất cánh và hạ cánh.
Từ Tháng 7, VN Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay hàng tuần.

VIỆT-MIÊN HỌP, NGĂN CHẬN MA TÚY, BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM
HÀ NỘI - Các biện pháp diệt trừ tội ác buôn lậu ma túy đã được thảo luận giữa cac viên chức Cambodia và CSVN tại Phnom Penh hôm thứ hai.
Hội nghị 22 ngày này do cơ quan bài trừ ma túy của LHQ tổ chức và bảo trợ, giúp các tham dự viên chia sẻ thông tin về các loại ma túy, và về hoạt động tình báo để tăng hiệu năng của các cơ quan công lực.
Cũng tại hội nghị này, chuyên viên 2 nước đã thảo luận về việc phối hợp chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em vượt biên giới.
Một số sáng kiến liên quan tới Thái Lan sẽ được công bố trước cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình Biển Đông vẫn ngày càng bất ổn khi Trung Quốc chưa từ bỏ tham vọng xâm chiếm biển đảo trong vùng biển nhiều tài nguyên và chiến lược này, mà bằng chứng là tàu cá TQ thường xuyên vào đây để vét cá nhưng lần này đã bị tàu kiểm ngư của CSVN dùng vòi rồng xịt nước đuổi đi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 4.
Thêm một facebooker nổi tiếng bị bắt vì “chuyên đưa tin và video về giao thông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 4.
Giới báo chí tại Việt Nam lo ngại rồi đây sẽ xảy ra tình trạng mất việc làm hàng loạt vì “quy hoạch” báo chí của chính quyền CSVN vừa đưa ra có thể “hạn chế tự do ngôn luận” và sa thải nhiều nhà báo, theo bản tin hôm 9 tháng 4 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
HANOI -- Nói là văn hóa, nhưng thực sự là buôn bán. Nói là lễ hội văn hóa dân tộc, nhưng là nơi bán hàng Trung Quốc phần nhiều.
SAIGON -- Giữa cán bộ và dân thường vẫn có một khoảng cách lớn... Đặc biệt là khi ra tòa, cán bộ được xét nhân thân để giảm nhẹ các án phạt.
SAIGON -- Dân Sài Gòn nghiện ma túy tưng bừng? Những con số thống kê gây lo ngại... Bản tin VTV kể: Số người nghiện ma túy thực tế tại TP.SG gấp 10 lần thống kê
HANOI -- Thê thảm cho công nhân Hà Tĩnh... khi tính tới biện pháp: Công nhân đề xuất 'bán chuối trừ lương' ở dự án nuôi bò Bình Hà.
Lâu nay, trên đường Võ Văn Kiệt (Q.1) có một khu chợ đặc biệt gọi là “chợ Nga” với tổng diện tích khoảng 2,000 m2. Chợ hình thành năm 2000 do một du học sinh từng học tập ở Nga thành lập
Lụm cụm dọn hàng ra bán trứng vịt lộn và bơm, vá bánh xe từ lúc 7 giờ tối, có khi đến 1-2 giờ sáng, đôi vợ chồng già cùng tên Huê mới dọn hàng về, theo VnExpress.
Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi... một thời nổi tiếng về các ruộng mía bạt ngàn... Bây giờ cơ nguy xóa sổ...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.