Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/04/200200:00:00(Xem: 5819)
TRỰC TIẾP HÀ NỘI-TOKYO: HKVN BAY 2 CHUYẾN/TUẦN
HÀ NỘI - Chuyến bay trực tiếp Saigon-Tokyo hạ cánh hôm thứ ba tại phi trường Narita, và đến ngày 29-6, Hàng không VN chính thức mở chuyến bay trực tiếp Hà Nội-Tokyo.
Trong những tháng đầu, Hàng Không VN thực hiện 2 chuyến bay hàng tuần.
VN đã điều đình để mở chuyến bay trực tiếp tới thủ đô Nhật từ năm 1996, nhưng chỉ sau khi sân bay Narita có thêm phi đạo thứ nhì (ngày 18-4), VN Airlines và 9 công ty hàng không quốc tế khác mới được phép cất cánh và hạ cánh.
Từ Tháng 7, VN Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay hàng tuần.

VIỆT-MIÊN HỌP, NGĂN CHẬN MA TÚY, BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM
HÀ NỘI - Các biện pháp diệt trừ tội ác buôn lậu ma túy đã được thảo luận giữa cac viên chức Cambodia và CSVN tại Phnom Penh hôm thứ hai.
Hội nghị 22 ngày này do cơ quan bài trừ ma túy của LHQ tổ chức và bảo trợ, giúp các tham dự viên chia sẻ thông tin về các loại ma túy, và về hoạt động tình báo để tăng hiệu năng của các cơ quan công lực.
Cũng tại hội nghị này, chuyên viên 2 nước đã thảo luận về việc phối hợp chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em vượt biên giới.
Một số sáng kiến liên quan tới Thái Lan sẽ được công bố trước cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFA viết rằng, “Tổng thống Barack Obama sẽ đặt vấn đề Biển Đông trong nghị trình thượng đỉnh APEC tại Manila bất kể Chủ tịch Tập Cận Bình có muốn hay không.
TT Obama cho biết 1 tốc đỉnh của Duyên Phòng và 1 tàu nghiên cứu sắp chuyển giao là 1 phần trong kế hoạch rộng lớn hơn hỗ trợ các hải quân tại đông nam Á.
Thư gửi cho Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama có đọan viết rằng, “Chúng tôi, ký tên dưới đây, là những học giả, nhà lập pháp, nghệ sĩ, lãnh đạo tôn giáo,
Nhiều đại biểu Quốc Hội CSVN đã chất vấn Thủ Tướng Nguyên Tấn Dũng về một số vấn đề liên quan đến Việt Nam ngày càng lệ thuộc vào TQ và việc TQ xâm lấn biển đảo thuộc chủ quyền của VN,
Tình trạng một số quan chức “tăng cường” tham nhũng, vơ vét khi sắp hết nhiệm kỳ là nội dung chất vấn được đại biểu gửi tới Tổng Thanh Tra Chính phủ.
Báo Tiền Phong ghi rằng hàng trăm tàu Trung Quốc ngang nhiên uy hiếp, phá nát hơn 40 tấm lưới của tàu cá ĐNa 90370 của ngư dân Đà Nẵng trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, gần đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).
Bản tin nói, vào ngày 16/11, gần 300 công nhân của Công ty TNHH Tân Long Mekong (chuyên may thú nhồi bông ở Phú Chánh, xã Phú Hưng, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre)
Anh Phạm Minh Vũ, tù nhân cuối cùng trong nhóm ba người bị bắt khi đến Đồng Nai vào dịp nổ ra đợt biểu tình bạo động chống Trung Quốc vào tháng 5 năm ngoái, vừa mãn án một năm rưỡi tù.
Trong cuộc tiếp xúc với giới truyền thông Việt ngữ tại Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu thuộc Quận Cam
Báo Tuổi Trẻ cho biết có gần 1.000 công nhân nhà máy may mặc thuộc Công ty TNHH MLB Tenegry tại huyện Yên Thành, Nghệ An đồng loạt nghỉ việc vì cho rằng chế độ lương bổng, phụ cấp, ăn trưa quá thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.