Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/04/200200:00:00(Xem: 6872)
TRỰC TIẾP HÀ NỘI-TOKYO: HKVN BAY 2 CHUYẾN/TUẦN
HÀ NỘI - Chuyến bay trực tiếp Saigon-Tokyo hạ cánh hôm thứ ba tại phi trường Narita, và đến ngày 29-6, Hàng không VN chính thức mở chuyến bay trực tiếp Hà Nội-Tokyo.
Trong những tháng đầu, Hàng Không VN thực hiện 2 chuyến bay hàng tuần.
VN đã điều đình để mở chuyến bay trực tiếp tới thủ đô Nhật từ năm 1996, nhưng chỉ sau khi sân bay Narita có thêm phi đạo thứ nhì (ngày 18-4), VN Airlines và 9 công ty hàng không quốc tế khác mới được phép cất cánh và hạ cánh.
Từ Tháng 7, VN Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay hàng tuần.

VIỆT-MIÊN HỌP, NGĂN CHẬN MA TÚY, BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM
HÀ NỘI - Các biện pháp diệt trừ tội ác buôn lậu ma túy đã được thảo luận giữa cac viên chức Cambodia và CSVN tại Phnom Penh hôm thứ hai.
Hội nghị 22 ngày này do cơ quan bài trừ ma túy của LHQ tổ chức và bảo trợ, giúp các tham dự viên chia sẻ thông tin về các loại ma túy, và về hoạt động tình báo để tăng hiệu năng của các cơ quan công lực.
Cũng tại hội nghị này, chuyên viên 2 nước đã thảo luận về việc phối hợp chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em vượt biên giới.
Một số sáng kiến liên quan tới Thái Lan sẽ được công bố trước cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà nước CSVN đã trình lên Liên Hiệp Quốc về việc bỏ tù 17 nhà hoạt động Công giáo, nhưng lập luận này đã bị bác bỏ bởi Giám đốc Chương trình Luật Quốc tế và Đối chiếu của Đại Học Luật Stanford (Hoa Kỳ), Giáo sư Allen Weiner.
Bản tin RFI cho biết, rằng vào buổi chiều Thứ Sáu 10/5/2013, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, blogger vừa được Tổ chức Phóng viên Không biên giới trao giải thưởng Netizen 2013, đầu tháng Tư vừa qua, bị an ninh Việt Nam ngăn không cho cùng con lên máy bay sang Hoa Kỳ.
WASHINGTON -- Nhân quyền VN tới đâu? Ngày càng nhiều người vượt biên sang Úc Châu, và bản tin của tạp chí Time hôm Thứ Năm 9-5-2013 cho biết có nhiều người vượt biên là Công Giáó từ Hà Nôi.
Nhà nước vẫn tiếp tục trả thù dã ngoại nhân quyền: Anh Châu Văn Thi bị Công an vây bắt, giam nhiều giờ hôm Thứ Năm 9-5-2013.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Cuộc nghiên cứu của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho thấy Trung Quốc từ lâu đã lặng lẽ tăng cường quân sự và bây giờ tầm tác chiến đã có thể chuẩn bị để chiến thắng trong các trận đánh thần tốc ở khu vực, theo bản tin của báo Times of India hôm 8-5-2013.
Bản Thông Cáo Báo Chí từ cơ sở Quê Mẹ cho biết, Liên Âu bất mãn về “sự lạc điệu” giữa những khoa trương của chính quyền Hà Nội với thực tại đàn áp tôn giáo tại Việt Nam,
Đã có bản Thông báo chính thức về phiên tòa của 2 sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
Bản Tin Lao Động Việt Tổng Hợp tuần này(2) có nhiều điều buồn hơn vui cho lao động Việt cả trong lẫn ngoài nước. Nổi bật hơn cả là có 3 phu vàng (công nhân hầm mỏ vàng) chết ngạt, và tai nạn xe tại Thái Lan khiến 2 lao động Việt chết, 2 bị gãy xương cổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.