Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

24/04/200200:00:00(Xem: 6978)
TRỰC TIẾP HÀ NỘI-TOKYO: HKVN BAY 2 CHUYẾN/TUẦN
HÀ NỘI - Chuyến bay trực tiếp Saigon-Tokyo hạ cánh hôm thứ ba tại phi trường Narita, và đến ngày 29-6, Hàng không VN chính thức mở chuyến bay trực tiếp Hà Nội-Tokyo.
Trong những tháng đầu, Hàng Không VN thực hiện 2 chuyến bay hàng tuần.
VN đã điều đình để mở chuyến bay trực tiếp tới thủ đô Nhật từ năm 1996, nhưng chỉ sau khi sân bay Narita có thêm phi đạo thứ nhì (ngày 18-4), VN Airlines và 9 công ty hàng không quốc tế khác mới được phép cất cánh và hạ cánh.
Từ Tháng 7, VN Airlines sẽ thực hiện 12 chuyến bay hàng tuần.

VIỆT-MIÊN HỌP, NGĂN CHẬN MA TÚY, BUÔN PHỤ NỮ TRẺ EM
HÀ NỘI - Các biện pháp diệt trừ tội ác buôn lậu ma túy đã được thảo luận giữa cac viên chức Cambodia và CSVN tại Phnom Penh hôm thứ hai.
Hội nghị 22 ngày này do cơ quan bài trừ ma túy của LHQ tổ chức và bảo trợ, giúp các tham dự viên chia sẻ thông tin về các loại ma túy, và về hoạt động tình báo để tăng hiệu năng của các cơ quan công lực.
Cũng tại hội nghị này, chuyên viên 2 nước đã thảo luận về việc phối hợp chống tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em vượt biên giới.
Một số sáng kiến liên quan tới Thái Lan sẽ được công bố trước cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lộ trình nào để chính phủ CSVN có thể chuyển sang chế độ dân chủ? Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã nói chuyện với trang web Dòng Chúa Cứu Thế qua hình thức viết trả lời trong dịp đầu xuân, trong đó nêu lên qaun tâm về dân chủ hóa.
Hôm Chủ Nhật 17-2-2013, hai nhóm trí thức ở Hà Nội và Sài Gòn đã tới 2 tượng đài ở 2 thành phố lớn này để “dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở biên giới phía Bắc cách đây 34 năm,” theo tin VOA.
LTS: Cô H. là một phụ nữ Việt hiện đang tình nguyện với CAMSA ở Mã Lai. Qua những điều mắt thấy tai nghe, cô tường thuật thảm cảnh của đồng bào bị mắc nạn ở Mã Lai, quốc gia có đông người lao động xuất khẩu nhất trên thế giới. Mã Lai cu~ng đang trở thành cạm bẫy của các kẻ lường gạt phụ nữ,
Đầu tháng 2, CAMSA đã huy động hệ thống liên lạc và phối hợp liên quốc gia để giải cứu một cô gái Việt quê ở Sóc Trăng bị lường gạt và bán vào đường dây mãi dâm ở một vùng thật xa xôi, hẻo lánh ở Mã Lai.
SAIGON -- Ngày Tình Nhân (Valentine) 14- 2 năm nay trùng vào ngày mùng 5, không khí Tết vẫn còn phảng phất ngoài đường phố. Mới sáng sớm, công viên Gia Định vắng tanh nhưng dài theo vỉa hè công viên đã có những nhóm bạn trẻ bận rộn bày hoa ra bán. Ngay từ tối 13-2, nhân viên các tiệm hoa tươi đã rộn rịp đi giao hoa lễ Tình Nhân cho khách.
SAIGON -- Ba ngày Tết, trong lúc các gia đình tha hồ vui chơi, họp mặt, tiệc tùng no say ngày xuân thì từ ngày mùng 3, những công nhân dọn rác đã lặng lẽ trở lại với công việc thường ngày của mình.
SAIGON (VB) -- Những ngày cận tết nguyên đán Quý Tỵ và cả các ngày mùng 1, mùng 2, khi đi ngang đường Tùng Thiện Vương, đoạn gần cầu Nhị Thiên Đường (quận 8), nhiều người không khỏi buồn cười khi thấy chợt có những Thần Tài đứng luôn dưới lòng đường mà bán vé số.
SAIGN -- Vào 19g45, tối 7-2 (27 tháng chạp), đường hoa Nguyễn Huệ mới mở cửa đón khách, nhưng từ 18g hàng chục ngàn du khách đã đổ về khu vực này đón chờ thời khắc khai mạc. Ai cũng náo nức mong muốn sớm được chiêm ngưỡng đường hoa tròn 10 tuổi (2004 – 2013).
Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia cầm tù nhiều ký giả nhất trên thế giới bên cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Syria, và Ethiopia. Bản tin VOA ghi rằng đó là đánh giá của Ủy ban Bảo vệ Ký giả Quốc tế (CPJ) trong phúc trình thường niên về tình hình tự do báo chí toàn cầu vừa công bố hôm 14/2.
Giáo dục Việt Nam qua năm 2013 sẽ có nhiều thay đổi. Đặc biệt, học phí sẽ tăng, theo lời ông Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga trên báo Giáo Dục VN qua bản tin Vietnam+.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.