Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 8744)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sài Gòn đang chuẩn bị nhiều lễ hội Tết Đinh Hợi 2007, bắt đầu từ bây giờ tới hết tháng 2-2006. Trong đó, khu vực
Công An CSVN ở Sài Gòn đã bắt đầu ra tay sách nhiễu nhằm khủng bố những thân nhân của giáo sư Nguyễn Chính Kết. Cơ quan Điều tra của công an thành phố Sài Gòn đã gởi "Giấy Triệu Tập"
Các cuộc biểu tình ngoài đường phố hiếm khi xảy ra tại Việt Nam, nhưng những vụ tranh chấp đất đai đã trở nên ngày càng phổ biến tại quốc gia đông dân này, nơi tăng trưởng kinh tế
Hằng ngày, ngồi bệt dưới đất trước chợ Bình Tây, bà Ba, 78 tuổi, chỉ mong sớm bán hết 100 tờ vé số
Khóa họp lần thứ 37 của Ủy ban Xóa bỏ mọi Hình thức Phân biệt đối xử với Phụ nữ (CEDAW) đang diễn ra tại trụ sở LHQ ở Nữu Ước. Hôm qua, thứ hai 15.1.2007, ông Võ Văn Ái nhân danh
Hiện đang có 10 ngân hàng nước ngoài đang xin mở các cơ sở tài chánh toàn bộ thuộc sở hữu của họ tại VN, theo lời 1 cán bộ ngân hàng trung ương hôm Thứ Ba.
Lần đầu tiên, chính quyền cộng sản Hà Nội mới có thông cáo chính thức liên quan đến Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa phổ biến đầu năm 2007. Được biết, nghĩa trang này được Công Binh
Ai giàu nhất Việt Nam" Thông tấn Đức DPA dựa theo các thông tấn VN cho biết rằng người giàu nhất VN là Trương Gia Bình, một toán học gia từ mái trường Xô Viết, đã trở thành
Thị trấn Mường Lay xinh đẹp của tỉnh Điện Biên sẽ trở thành tận đáy của đập thủy điện lớn nhất của Việt Nam sắp xây
Bên con kênh Nhiêu Lộc, đoạn cầu Sắt Đakao, dãy nhà sàn lụp xụp – chờ giải tỏa - chỉ muốn đổ xụp xuống dòng nước dơ bẩn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.