Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 7795)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngân sách nhà nước CSVN đã thiếu hụt liên tục 3 năm tính đến năm nay 2017, theo một đại biểu quốc hội CSVN cho biết hôm 24 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA). Bản tin RFA viết rằng, “Một đại biểu quốc hội nói trước Quốc hội vào sáng ngày 24/10 là có đến 40 dự án kinh tế của nhà nước thua lỗ, chứ không phải là 12 dự án như thông tin được đưa ra trước đó.
Bản tin VOH kể rằng theo Thống kê tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPSG, chỉ có 8% bệnh nhân đột quỵ được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp trong “thời gian vàng”.
Đất nước Việt Nam nổi tiếng quốc tế cũng vì đụng xe là thường: tai nạn giao thông liên tục. Trong đó đụng xe chết người trong 9 tháng qua làm chết tăng 40% ở Hậu Giang và Lai Châu.
Báo Pháp Luật kể chuyện Vĩnh Phúc: Đạn AK trúng đầu bé 3 tuổi trong trường mầm non... Tình trạng đạn lạc vào nhà dân làm bị thương nhiều người khiến người dân sống ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc lo lắng.
Bấy lâu nay, giữa một khu phố thuộc trung tâm Sài Gòn, còn được mệnh danh là một 'khu đất vàng', đã tồn tại một điều trái khoáy kỳ dị. Đó là những ngôi nhà 'siêu nhỏ', hết sức xập xệ, nằm khuất trong một con hẻm nhỏ của dân lao động, theo Thanh Niên (TNO).
Hiệp hội các Nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa cho biết, tổng sản lượng bán hàng của 5 doanh nghiệp thành viên trong quý 3/2017 đạt 845,604 chiếc, tăng 14% so với quý 2, cộng dồn cho 9 tháng năm 2017 thì đạt tổng cộng 2.37 triệu chiếc, theo trang web http://cafef.vn (CAFEF).
Lâu nay, khu buôn bán chuyên một loại nông sản là bắp (ngô) nằm trên con đường Trịnh Thị Miếng (huyện Hóc Môn) đã được coi là chợ bắp lớn nhất Sài Gòn. Là đầu mối tập trung bắp từ khắp các tỉnh miền Tây đổ về nên cả ngày lẫn đêm, lúc nào tại chợ cũng tấp nập kẻ bán người mua, theo báo Tuổi Trẻ (TTO).
Lúc này đã gần cuối năm, nhiều siêu thị điện máy ở thành phố bắt đầu tung ra các chương trình đại hạ giá, khuyến mãi rùm beng, như: “bom tấn khuyến mãi”, “đại hạ giá 1000 sản phẩm”, “giảm giá 30-50%”, “đại hạ giá 70%!”, theo Vietnamnet.
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới thăm Việt Nam trong tháng 11/2017... và sẽ nâng vị trí đôi tác của VN lên một tầm mới, vững chắc hơn, và có lẽ không đòi hỏi điều kiện nhân quyền như các chính phủ trước của Hoa Kỳ.
HANOI -- Nhân quyền tại Việt Nam vẫn liên tục bị đàn áp... Đặc biệt trong khi VN chuẩn bị tổ chức Hôi nghị thượng đỉnh APEC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.