Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 7882)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Một phái đoàn chính quyền tiểu bang Utah được trải thảm đỏ tại Việt Nam, với nhiều mời gọi đầu tư, hợp tác.
HANOI -- Hàng trăm công nhân đình công đòi quyền lợi ở Thanh Hóa... Báo Công Lý cho biết đình công xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư Hồng Uy đóng trên địa bàn xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn (Thanh Hoá): Hàng trăm công nhân đã ngưng việc tập thể để kiến nghị đòi quyền lợi cho chính mình.
SAIGON -- Ra trước tòa, bất ngờ hôm 30/8/2017, nguyên tổng giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn khai đã chi hàng loạt các khoản tiền hối lộ -- không kể tên cụ thể các cán bộ cao cấp nhất đã cầm tiền hối lộ,
BIỂN ĐÔNG -- Công ty dầu Hoa Kỳ ExxonMobil sẽ bắt đầu khai thác Mỏ khí Cá Voi Xanh vào tháng 11/2017. Dự kiến TT Trump sẽ dự buổi khởi động dự án tại VN.
Bản tin VOA viết rằng, “Trưa ngày 29/8, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về Việt Nam, đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và đến nghĩ dưỡng tại một resort ở thành phố biển miền trung này.
Nhưng kiểm soát internet tại một quốc gia đang gia tăng nhanh nhất trong lãnh vực internet như VN thì không dễ, đặc biệt khi các công ty cung cấp nền tảng này là toàn cầu.
Trung Quốc xem Biển Đông như là ao nhà cho nên họ cản trở tất cả mọi hoạt động của các quốc gia có tranh chấp như Việt Nam, Phi Luật Tân, để họ một mình muốn làm gì thì làm,
Bản tin RFA ghi rằng hãng tin Reuters loan tin nói trang mạng Chính phủ Việt Nam đưa ra những hình ảnh ông Trần Đại Quang tiếp đại sứ Cuba Herminio Lopez Diaz tại phủ chủ tịch.
HANOI -- Trong khi chính phủ VN bàn chuyện huy động vàng và đôla từ túi người dân, không ngờ rằng dân VN ôm tiền ra hải ngoại vô số kể.
Trong 7 tháng qua, giá đất quanh khu vực 3 nhà ga trung tâm của tuyến metro số 1 tại TP Sài Gòn đã liên tục tăng vọt, bất chấp việc thi công các nhà ga làm cản trở lưu thông,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.