Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 8017)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo các báo trong nước, ghi lời từ bạn bè của nam thanh niên treo cổ tự tử ở Bình Dương, gần đây D. thường xuyên than phiền về công việc không đúng ngành mình học.
Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã kêu gọi Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc chớ cho phép quốc gia nào vi phạm nhân quyền tham gia Hội đồng.
Sở Giao thông đã đề xuất giá thuê vỉa hè tùy khu vực, cao nhất 100 nghìn đồng/m2 một tháng, thấp nhất 20 nghìn; mức phí đỗ ôtô cũng tăng.
Biển Đông vừa là kho tài nguyên thiên nhiên dầu hỏa, khí đốt, hải sản, vừa chiếm địa thế chiến lược quan trọng trên mọi lãnh vực, cho nên,
Bản tin Zing viết rằng, “Phát hiện một số khay cơm có dòi bò lúc nhúc, nhiều công nhân của công ty chuyên ngành may mặc ở Bạc Liêu đã không ăn và bỏ về.
Tình trạng ô nhiễm môi trường tại VN đã ngày càng thêm tồi tệ, trong khi có khoảng 9,000 người dân Việt trong nước bị chết mỗi năm vì ô nhiễm nguồn nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Luật Tìn Ngưỡng Tôn Giáo năm 2016 của của Quốc Hội CSVN chỉ là cách hợp thức hóa quan điểm và hành động của chế độ toàn trị xem tôn giáo “như những lực lượng đối kháng,”
Bản tin VOA kể rằng hôm 6/5, nhà tranh đấu vì dân chủ Phạm Minh Hoàng ở thành phố Sài Gòn cho VOA – Việt ngữ biết ông vừa được thông báo rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
SAIGON -- Một công ty ở tỉnh Thái Bình bị 200 công nhân than phiền là 3 tháng chưa trả lương... trong khi đó, 37 nhân viên trạm cân Đại Yên ở tỉnh Quảng Ninh bị nợ lương gần nửa năm.
Thời gian gần đây, giao dịch nhà ở vùng Sài Gòn đã và đang tăng vọt, chủ yếu ở các dự án nhà ở trung và cao cấp, còn ở phân khúc nhà ở bình dân giao dịch vẫn thấp do nguồn cung hạn chế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.