Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

01/05/200300:00:00(Xem: 8742)
ĐÀ LẠT: LỄ HỘI ĐA SẮC TỘC 3 NGÀY
ĐÀ LẠT - Lễ hội đa sắc tộc đầu tiên, quy tụ các cộng đồng thiểu số sinh sống trên dãy Trường Sơn, đã khai mạc hôm Thứ 2 tại thành phố Đà Lạt. Lễ hội 3 ngày này cũng đánh dấu 110 năm thành lập thành phố du lịch Đà Lạt, bắt đầu với đám rước trống đồng quanh hồ Xuân Hương. Gần 350 nghệ sĩ thiểu số từ 11 tỉnh giúp vui lễ hội với các thể lọai âm nhạc và vũ điệu truyền thống của các sắc tộc.

VN TRỒNG THÊM CAO SU, NỬA TRIỆU MẪU TỚI 2010


HÀ NỘI - VN sẽ phát triển diện tích trồng cao su lên tới nửa triệu hecta từ nay đến năm 2010 để sản xuất hàng năm 300,000 tấn nhựa khô.
Kèm theo các chỉ tiêu này, khoảng 40% sản lượng cao su thô sẽ được xuất cảng.
Ngành cao su VN đang khai thác các giống cao su cho năng suất cao, đồng thời cải tiến kỹ thuật để làm ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước.
Tổng công ty cao su VN hiện thu dụng 80,000 công nhân tại 22 xí nghiệp, 130 nông trại và 32 cơ sở chế biến - năm 2002, VN xuất cảng 444,000 tấn latex, thu trên 260 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy vừa được Bộ GD-ĐT ban hành nêu rõ 10 hành vi sinh viên không được làm.
Thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã gia tăng mạnh trong vài thập nhiên qua, bằng chứng là trị giá mậu dịch Việt-Mỹ lên tới 3.79 tỉ đô la vào năm 2015,
Tỉ lệ người Việt Nam trong nước mắc bệnh ung thư ngày càng cao và mỗi ngày có khoảng hơn 200 người chết vì ung thư, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cũng như tin của VietnamNet cho biết hôm Thứ Ba.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân mới đây đã trở thành nữ chủ tịch quốc hội đầu tiên của Việt Nam sau khi nhận được tới 95% số phiếu tán thành của các nhà lập pháp.
Bản tin VOA viết rằng, “Hai chiến hạm Nhật Bản hôm nay lần đầu tiên ghé thăm cảng chiến lược của Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm kéo dài tới ngày 15/4,
Bản tin VOA ghi rằng phúc trình mới nhất của Ngân hàng Thế giới, công bố hôm 11/4, dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam và Philippines sẽ dẫn đầu khu vực.
Bản tin RFA ghi rằng đã có gần 1.000 công nhân ở Hải Phòng đình công hôm 11/4/2016 đòi thành lập công đoàn cơ sở cũng như đòi tăng lương và áp dụng giờ làm việc theo luật lao động.
Trung Tâm Nhà Văn Việt Nam Lưu Vong và Liên Hội Nhân Quyền Việt Nam ở Thụy Sĩ kính chuyển và giới thiệu SẮP ĐẾN NGÀY THÁNG-TƯ-ĐEN, XIN MẠNH DẠN ĐỂ NÓI : TÔI ĐÃ THUỘC VỀ VNCH.
Bản tin Báo Dân Trí ghi nhận lời TS. Nguyễn Đình Cung nói với báo chí chiều (8/4) khi trao đổi về tình hình thực hiện Luật DN và Luật Đầu tư:
SAIGON -- Mặc dù lượng khách ít nhưng nhiều cửa hàng điện máy nhỏ lẻ vẫn duy trì cả hơn chục năm nay nhờ lợi thế riêng, theo Vnexpress.net.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.