Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 8517)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào tháng 8-2006, các thân hữu của Quỹ Hùn Phước Visakha viếng thăm chùa Tứ Phương Tăng, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, và ủy lạo phát quà đến đồng bào
( mùng 5 tháng năm âm lịch) đã thấy món bánh tro bày bán ở nhiều nơi tại Sài Gòn.
Chuyện chỉ xảy ra tại Việt Nam: một cán bộ Kế Toán Trưởng đã tố cáo một giám đốc lâm trường tham nhũng, gây thất thoát nhiều tỉ đồng
Hiện nay, do sản phẩm có hàm lương chất 3-MCPD vượt mức an toàn, đe dọa gây ung thư, nhiều công ty
Một trận bão mạnh đã tàn phá nhiều làng mạc ở miền Trung Việt Nam, khiến 2 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà
Cúm gia cầm tại VN đã lan tới 1 tỉnh miền núi, giáp biên Trung Quốc, theo lời các cán bộ hôm Thứ Sáu, trong khi các chuyên viên thú y tăng tốc
Một trận bão mạnh đã tàn phá nhiều làng mạc ở miền Trung Việt Nam, khiến 2 người thiệt mạng và phá hủy hàng trăm ngôi nhà
Có phải Trung Quốc đã cố ý làm cho loang dầu vào biển Việt Nam" Tuy nhà nước Hà Nội không nêu rõ ra, nhưng bản tin các báo quốc nội cho thấy như vậy
Vấn đề độc chất da cam có thể sẽ kết thúc khi TT Bush gặp chủ tịch CSVN Nguyễn Minh Triết vào tuần sau" Và tòa án Hoa Kỳ sẽ giảỉ quyết vụ kiện da cam ra sao"
Công ty dầu khổng lồ BP Plc nói hôm Thứ Tư là hãng này đã ngưng các kế hoạch thăm dò mỏ dầu ngoaì khơi phía nam Việt Nam vì các tranh chấp lãnh hải
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.