Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 8399)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các cuộc đảo chánh, các chính phủ đàn áp và tình hình ám sát thô bạo các phóng viên là một số lý do làm cho nền tự do báo chí
Theo báo Tuổi Trẻ dẫn báo cáo của Sở Tài nguyên môi trường TP.SG cho biết, trung bình mỗi ngày TPSG có gần 3000 tấn bùn thải
Từ Cuba, Macau, Indonesia cho tới Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm ngàn người đã tham dự các cuộc tuần hành nhân lễ Lao Động 1-5
Một nhà báo đối lập gốc Khmer Nam bộ bị giết ở Cambodia... Bản tin của Đài RFA hôm 1-5-2007 cho biết như sau
Trước hết, chúng tôi xin kính cẩn dâng nén hương lòng tưởng niệm các Dân, Quân, Cán, Chính VNCH đã hy sinh vì lý tưởng tự do
Do hiện nay, các ngành chức năng cùng dân chúng Sài Gòn đã có phần lơ là về chuyện cảnh giác bệnh cúm cầm điểu H5N1
Theo nguồn tin chính xác từ gia đình chị Hồ Thị Bích Khương quê ở xã Nam Anh huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An
Tại Việt Nam, từ 9 tháng qua, có cuộc leo thang đàn áp bằng sự gia tăng sách nhiễu, hành hung, đe dọa, cô lập và giam cầm các nhà văn
Vào những ngày nghỉ 30-4 và 1-5, khác với các bạn bè cùng trang lứa đã tìm đến những lễ hội náo nhiệt
Trong vụ bố ráp vũ trường lớn nhất Hà Nội với hơn 1,160 người bị bắt giữ, cùng với một số chứng cớ về ma túy và mãi dâm cao cấp
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.