Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 8324)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ xa xưa, chùa Ông ở vùng Phước Hiệp, thị trấn Bà Rịa lại không dành để thờ Ông Nam Hải tướng quân
Nhà nước CSVN chính thức loan báo đang soạn thảo bộ luật cấm đình công để đối phó tình hình công nhân liên tục đình công
Trong tuần này dân oan các tỉnh, thành phía nam kéo về văn phòng trung ương đảng CS và nhà nước (đại diện phía nam))
Nhà thơ thứ 101 của Việt Nam lên tiếng. Bản tin này do đài RFA loan hôm 13-4-2007 cho thấy một tuyển tập thơ của Bộ Giáo Dục CSVN lại đầy các u ám mờ tối.
Không hề thuộc dạng massage, xoa bóp, tấm hơi… cao cấp ở những khách sạn, nhà hàng sang trọng, lộng lẫy, do những cô gái hấp dẫn
Thuê mặt bằng là một mé khuôn viên của một tu viện nằm ở số 4 Tôn Đức Thắng, quận 1 Sài Gòn, quán café Hoa Anh Đào (Sakura)
Từ ngày 11-4 đến 16/4/2007, chiến hạm hải quân Úc mang tên HMAS SUCCESS với thủy thủ đoàn gồm 222 người
Nhiều dòng sông tại, hay bao quanh hai thành phố lớn tại VN đã chết. Lời báo động naỳ đưa ra trong bản tin đaì VOA như sau
Ông Lê Trí Tuệ, thành viên của Khối 8406, vừa sang lánh nạn ở Cambodia... Bản tin sau đây do phóng viên Thanh Quang, đài RFA
Từ Sài Gòn, hôm 11-4-2007, anh Trương Quốc Tuấn và chị Lisa Phạm đã gửi lên mạng lưới toàn cầu bản thông báo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.