Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 7690)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như nhiều nhà tranh đấu dân chủ khác, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang đã bị CSVN vô cớ cắt điện thoại của ông nhiều lần, và không hề giải quyết những khiếu nại của ông. Ngày 25-10 vừa qua
Theo tin đài Á Châu Tự Do ngày 28/10/06 cho hay, vào khoảng 6:30 chiều ngày thứ Sáu 27-10, một lực lượng đông đảo gồm đại diện các cấp chính quyền ở /Hà Nội cùng những người
Hôm nay, 29/10/06, chủ nhật đến chỗ Dân oan VN đang nằm kêu oan ở hai bên lề đường vp tiếp dân TP-210 V.T.Sáu, tôi, Luật sư B.K.Thành, nữ tự ứng cử ĐBQH/10,11 + HĐNDTP/VII
Hãng thông tấn nhà nước VietnamNet hôm 29-10-2006 đã loan tin rằng chính phủ CSVN quyết định truy tố 7 người bị xem là trong nhóm Nguyễn Hữu Chánh về tội mà Hà Nội gọi là "Khủng bố."
“Ai đã "biếu" 22 phong bì cho GĐ Kho bạc tỉnh Hà Tây"” là nhan đề một bản tin trên báo Tiền Phong hôm 28-10-2006, cho thấy những chuyện ly kỳ của một ngài Giám Đốc kho bạc đang
Tối 28-10, Công an TP Sài Gòn đã phối hợp với Công an quận 1 khám nhà của Nguyễn Minh Mẫn (SN 1978, ngụ tại 144, đường Đinh Củng Viên, P. Phước Long A, quận 9) nơi Mẫn đã nhẫn tâm
Việt Nam đã kết thúc thành công vòng đàm phán cuối cùng về việc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới
Theo báo Tuổi Trẻ, vào chiều 26/10/2006, tại quận 12 TPSG, có 379 công nhân của Công ty Nobland VN3 (Khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp, Q.12) bị ngộ độc thực phẩm phải đến cấp cứu
Theo tin của AFP, Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulamont do quân đội đưa lên đã trực chỉ Việt Nam ngày thứ năm cho chuyến tham quan chót trong loạt chuyến tham quan để làm an tâm các nước
Con là linh mục Giacobe Tạ Chúc, chính xứ Gia An, quản nhiệm giáo họ Vũ Hòa, xin thay mặt cho cộng đoàn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.