Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 9405)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam vẫn liên tục nợ lương công nhân... Báo Tin Tức hôm 19/10/2017 kể rằng: Hàng trăm công nhân Bình Phước bị nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội.
Báo Tuổi Trẻ cho biết chuyện này xảy ra ở Huế: Nói xấu bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, một bác sĩ bị phạt 5 triệu.
Port Adelaide Enfield, Úc Châu -- Lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH sẽ tung bay chính thức tại Regency Park Reserve bất kể chính phủ CSVN phản đối và hăm dọa rằng như thế là “xúc phạm sâu sắc.”
Nhà nước CSVN bắt giữ khẩn cấp một nhà hoạt động môi trường, với cáo buộc hoạt động lật đổ.
Đó là lời báo động của Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa, khi ông tiết lộ rằng nhiều dự án đang lấn trái phép hai bờ sông Sài Gòn, và người dân cần biết kết quả xử lý của TP SG -- theo bản tin VnExpress.
Tổng Thống Nga Putin sẽ gặp Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Đà Nẵng...
VN xuất cảng sang Mỹ nhiều hơn nhập cảng từ Mỹ nên xuất siêu của VN với Mỹ lên tới 24.1 tỉ đô la trong tháng 9 năm 2017, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba. Bản tin RFA viết như sau:
Một liên minh gồm 10 tổ chức bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng kêu gọi Hà Nội chấm dứt đàn áp các nhà bất đồng chính kiến trong nước, mà số lượng hiện bị bắt lên đến 25 người, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Các doanh nghiệp gạo tại Việt Nam đã ráo riết cạnh tranh giá cả khiến cho thương buôn Trung Quốc hưởng lợi, theo bản tin của báo Pháp Luật Online hôm Thứ Ba cho biết.
Bản tin Reuters hôm 17 tháng 10 cho biết rằng lũ lụt tại Việt Nam trong tuần qua đã làm 83 người thiêt mạng và 20 người mất tích, theo các viên chức nhà nước cho biết hôm Thứ Ba, với hàng ngàn căn nhà bị ngập nước hay bị hư hại và nhiều đường phố bị đóng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.