Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 9701)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Sau mấy vụ chủ thẻ sử dụng ATM lúc bị mất tiền trong tài khoản, một số ngân hàng đã thay đổi một số quy định để “phòng thủ” đối với bọn tội phạm, từ đó gây không ít bất tiện cho khách hàng.
BEIJING - Lãnh tụ Tập Cận Bình hội đàm với chủ tịch nhà nước Việt Nam hôm Thứ Năm – 2 bên đồng ý phát triển các quan hệ hợp tác và đối tác chiến luợc tới 1 tầng cao mới, theo tường thuật của truyền thông nhà nước.
Bản tin RFA ghi rằng vào hôm 12/05/2017, công an tỉnh Hà Tĩnh chính thức ra quyết định truy nã toàn quốc đối với nhà hoạt động vì xã hội và môi trường Bạch Hồng Quyền.
Sinh viên này tên là Phan Kim Khánh, được blogger Lê Nguyễn Hương Trà cho biết trên mạng Facebook qua bài “Trường hợp Phan Kim Khánh” và đăng lại trên Bauxite VN.
Báo Dân Trí cho biết rằng trong khoảng 3 ngày qua, dọc ven biển huyện Kiên Lương và bờ biển thị xã Hà Tiên xảy ra tình trạng cá, nghêu chết hàng loạt.
Báo Chính Phủ cho biết rằng trong năm 2016, thiên tai xảy ra dồn dập trên khắp các vùng miền, nhiều thiên tai lịch sử, cực đoan như rét hại, băng giá, bão, lũ, sạt lở bờ sông, bờ biển, đặc biệt hạn hán,
HANOI -- Một phụ nữ hoạt động nhân quyền tại VN có thể bị án 5 năm tù, theo lời chồng của vị này nói với thông tấn BBC.
Một số tàu tham gia nạo vét ở cảng Nghi Sơn đổ chất bùn xuống vùng biển Hải Hà (Thanh Hoá), khiến nước biển tại thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đổi màu.
Một bản văn, ký tên bởi hàng chục tổ chức xã hội dân sự và nhiều nhà hoạt động nhân quyền nhan đề “Yêu Cầu Làm Sáng Tỏ Cái Chết Của Công Dân Nguyễn Hữu Tấn, Vĩnh Long” đã phổ biến trên nhiều mạng hôm 10/5/2017.
Hình ảnh vệ tinh co công ty ImageSat International (ISI) Eros B chụp được cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị để xây căn cứ phi đạn trên một đảo ở Biển Đông, theo bản tin của Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 10 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.