Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 9845)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tình hình Biển Đông ngày càng đen tối khi Trung Cộng từ chỗ ngang nhiên tuyên bố chủ quyền đến chỗ xây đảo nhân tạo và bây giờ không thế lực nào trên thế giới có thể bứng gốc TC ra khỏi Biển Đông,
Tham vọng bá quyền xâm chiếm Biển Đông của Trung Quốc có lẽ sẽ không bao giờ dừng cho tới khi họ chiếm trọn vùng biển chiến lược này,
Có phải công an CSVN đang mở màng chuyện đổi mới hay là dấu hiệu cho thấy “trận chiến trong đảng đã bắt đầu,” theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Tin cho hay chiếc tàu bị nạn có tên Giang Hải, thuộc Công ty Cổ Phần Vận tải biển Quốc tế. Vụ tấn công xảy ra khi chiếc tàu chở xi măng tiến gần đến đảo Sulu trên đường từ Indonesia đến Philippines.
Theo thống kê, cho thấy nợ của VN tăng nhanh nhất là trong năm 2015. Phải chăng Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước khi về vườn đã cho vay nợ táo bạo?
Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải trực tiếp dẫn đầu đoàn kiểm tra, chỉ đạo phá dỡ những bồn hoa cùng một trụ ATM trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi, đoạn trước Trung tâm Bồi dưỡng chính trị.
KUALA LUMPUR - Chính quyền Malaysia nổi giận vì tố giác có khuất tất trong cuộc điều tra về cái chết của Kim Jong-nam, anh khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn.
Ở Sài Gòn, trong rất nhiều hoạt động diễn ra nhân ngày Rằm tháng Giêng âm lịch, năm nào lễ hội hoa đăng do chùa Diệu Pháp (Q. Bình Thạnh) tổ chức vào đêm Rằm cũng thu hút hàng ngàn người tham dự.
Vừa qua, nằm trong chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản - Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp do Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Việt Nam tổ chức,
SAIGON -- Nhằm dẹp nạn chiếm dụng lề đường, vỉa hè để kinh doanh hoặc chạy xe máy lên vỉa hè, một số quận ở Sài Gòn đã tùy đặc điểm của từng nơi thực hiện nhiều giải pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.