Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 10440)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFA hôm 23-3-2016 ghi rằng hôm 23-3, Tòa án Nhân dân Hà Nội mở phiên xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh được biết rộng rãi qua cái tên blogger Anh Ba Sàm,
“Lúc 9:24, có 6 tên rất hùng hổ, nó vào nó bê mình, bê như bê heo ấy rồi tống lên xe. Và cứ thế nó đi thẳng sang bên Gia Lâm để mình vào đồn CA phường Gia Thuỵ”, ông A nói.
CSVN có dám để cho ngư dân Việt tấn công lại các tàu TQ đánh phá tàu VN và giết ngư dân Việt trên Biển Đông như ngư dân Phi Luật Tân đã tấn công tàu tuần duyên TQ trên Biển Đông,
Thứ Tư, 23 tháng 3 năm 2016, blogger Anh Ba Sàm tên thật Nguyễn Hữu Vinh và trợ lý Nguyễn Thị Minh Thúy bị đưa ra xét xử tại Hà Nội,
Một phúc trình gần đây bởi ủy ban kinh tế của Quốc Hội CSVN cho thấy mục tiêu của chính quyền để giảm đất trồng lúa tại Việt nam trong vòng 5 năm tới.
SAIGON -- Kinh doanh tại Việt Nam có nhiều trở ngại, theo nhận xét của các doanh nghiệp Nhật Bản, theo bản tin VnEconomy.
“Sau khi xem xét tờ trình của Chủ tịch nước về miễn nhiệm và dự kiến nhân sự bầu Thủ tướng, Quốc hội sẽ thảo luận và bỏ phiếu kín vào 7/4.
Báo Tuổi Trẻ kể rằng vào sáng 21-3, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp đối với Vũ Văn Chương (40 tuổi, quê Tiền Giang,
Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), trong quá trình lắp đặt dầm cầu Hái Nạc, 2 phiến dầm cầu I33m bị sập.
Công an thành phố Sài Gòn đã thả Giáo sư Phạm Minh Hoàng, sau hơn nửa ngày cầm giữ ông. Bà Lê Thị Kiều Oanh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.