Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 10517)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tham nhũng tại Việt Nam trong gần 15 năm qua đã làm hao tốn 9 tỉ đô la của nền kinh tế, theo bản tin Đài BBC cho biết hôm Thứ Ba.
Tình trạng tai nạn giao thông tại Việt Nam thật thê thảm, nhất là trong mấy ngày trước và sau Tết, có đến 130 người chết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Bản tin VOA viết rằng, “Tính cho đến ngày hôm nay (9/2), đã có gần 10 cá nhân độc lập tại Việt Nam tự đứng ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.
SAIGON – Trong những ngày Tết, công an rủ nhau rình rập trong nhà chùa… chỉ để mai phục những người muốn chôm tiền chùa.
SAIGON/HANOI -- Trong ngày Mồng 1 Tết Nguyên Đán, Sài Gòn khe khẽ lạnh hơn, trong khi Hà Nội trời đẹp dịu dàng.
Bản tin BBC ghi về tình hình cứu hộ trong trận động đất ở Đài Loan: Lực lượng cứu hộ Đài Loan đã cứu được ba người Việt mắc kẹt trong một tòa nhà sau trận động đất ở Đài Nam.
SAIGON -- Vào những ngày giáp tết, nhiều loại thực phẩm khô bày bán tràn ngập chợ sỉ lẫn lẻ là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đa số được nhập theo đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào VN,
SAIGON -- Nhiều loại kiểng lạ mắt, như: tắc Khỉ, cây phát tài khắc hình Phật, lúa cao giàn, dừa khô,... cùng nhiều loại kiểng nông sản khác đang đổ bộ về các chợ hoa ở TP Sài Gòn, theo Zing.vn.
SAIGON -- Những ngày cuối năm, phố ông đồ tại Nhà Văn hóa Thanh niên và Cung văn hóa Lao động TP.Sai Gòn trở nên nhộn nhịp hơn khi lượng người đến chụp ảnh,
SAIGON -- Là loại trái được nhiều người tiêu dùng chọn lựa để chưng trong mâm ngũ quả nên thông thường cứ mỗi dịp Tết đến, dưa hấu khá hút khách và giá tăng cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.