Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 10630)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin CafeBiz viết theo Trí Thức Trẻ cho biết tổng lượng xe máy điện sản xuất, lắp ráp và nhập cảng theo báo cáo của cơ quan thuế và hải quan chỉ ở mức gần 19.000 chiếc.
Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh: đề nghị xem lại mục đích của luật này cũng như xét lại cách nhìn nhận về nhân quyền, về quyền tín ngưỡng, tôn giáo một cách đúng đắn
Báo Tiền Phong ghi rằng vào ngày 14/12, Viện KSND Tối cao truy tố Phạm Ngọc Lâm (SN 1970, quốc tịch Canada) và Đặng Tuấn Vinh (SN 1975, quê Hải Dương) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Bản tin của Pháp Tấn Xã tường thuật rằng Nguyễn Việt Dũng mặc quân phục của Việt Nam Cộng Hoà trong một cuộc biểu tình ở Hà Nội hồi tháng Tư.
Bản tin VOA ghi rằng hàng trăm nhân sĩ trí thức Việt Nam gửi thư ngỏ lên Bộ Chính trị đòi từ bỏ chủ nghĩa Mác Lênin và cải cách toàn diện để tiến tới dân chủ,
Bản tin từ thông tấn TTXVN cho biết vào sáng 10-12, Hải quan Pháp cho biết vừa phá vụ buôn lậu ngà voi lớn trung chuyển qua cửa khẩu sân bay Charles de Gaulle (Paris) do một cặp vợ chồng người Việt thực hiện.
HANOI -- Lẽ ra Linh mục Nguyễn Văn Lý sẽ rời nhà tù vài tuần tới... nhưng chính phủ Hà Nội quyết định giữ thêm 16 tháng tù nữa.
Gần 200 người dân thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã kéo nhau ra chặn QL 1A gây ách tắc giao thông nghiêm trọng.
nghiêm khắc tố cáo vụ luật sư cựu tù nhân Nguyễn Văn Đài và ba thân hữu đồng hành đã bị chận bắt và đánh đập dã man sau khi đến nói chuyện về Nhân Quyền tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An
Trong khi đó, báo Thanh Niên cho biết Mỹ viện trợ hơn 100 xe bọc thép M113 cho Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.