Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11054)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết 6 tháng đầu năm 2015, tổng mức bán hàng hóa tăng gần 9%, sức mua thực có chuyển biến tích cực, cao nhất trong 4 năm qua do lạm phát được kiềm chế.
SAIGON -- Chỉ sau một năm, Hà Nội và Sài Gòn đã thăng một hơi lến đến 45 bậc trong bảng xếp hạng về độ đắt đỏ đối với người nước ngoài tới sống và làm việc, theo VnEconomy.
Lên tiếng với chủ tịch Trương Tấn Sang tại thủ đô Hà Nội, ông Clinton nói: quan hệ với Vietnam được coi trọng và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục giúp đỡ trên nhiều lãnh vực khác nhau.
Báo Thanh Tra có bản tin “Đùi gà Mỹ rẻ như rau, như khoai”... trong khi báo Dân Trí/Pháp Luật có bản tin “Gà ngoại "giết chết" gà Việt...”
SAIGON -- Hai căn nhà chìm xuống sông Sài Gòn: Tiếng kêu cứu trong đêm... Báo Dân Trí kể rằng tai nạn nhà sụp xuống sông là ở quận Thủ Đức, Sài Gòn.
Các nhà hoạt động nhân quyền VN vừa đưa ra lời mời tham dự cuộc Tổng Tuyệt Thực tranh đấu cho tù nhân Lương Tâm tại Việt Nam.
RFA ghi lời Ông Võ Văn Bửu, một cựu tù nhân lương tâm, cho biết tình hình xảy ra quanh nhà ông trước và trong ngày lễ Khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo năm nay như sau:
Hàng trăm ki ốt trong khu vực chợ Kỳ Anh, nằm ở trung tâm thị xã Kỳ Anh đã đồng loạt đóng cửa mấy ngày nay để phản đối chính quyền ép buộc sáp nhập vào chợ mới.
Một số viên chức chính phủ Mỹ đã gặp nhiều nhà hoạt động dân chủ Việt Nam vài ngày trước khi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Hoa Kỳ.
Bản tin VOA ghi rằng Campuchia lên tiếng đòi Việt Nam phải ngưng ngay lập tức tất cả các dự án xây đường sá và cơ sở hạ tầng khác dọc theo biên giới hai nước,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.