Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11180)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

nhật-tụng đến hai chữ "hòa hợp hòa giải" (kiểu trịch thượng để moi tiền đồng-bào hải-ngoại) nhưng 40 năm nay, chưa thấy ông nào nói đến chuyện "hòa hợp hòa giải" với các cựu-chiến-binh VNCH
phân-biệt, kỳ-thị đối với các thương-phế-binh VNCH mà ai cũng phải công-nhận đều là con dân nước Việt đã bị thiệt thòi đối-xử suốt 40 năm qua.
Sau một năm các hoạt động trắng trợn và hung hăng của  Trung Quốc trong các vùng biển có tranh chấp, một số chính khách tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn kêu gọi Tổng Thống Obama
Bản tin BBC viết rằng, “Hội Nhà văn Việt Nam vừa có hành động được cho là “loại bỏ” những hội viên tham gia Văn đoàn độc lập Việt Nam.
Bản tin của Đài VOA viết rằng, “Một chương trình truyền hình thực tế ở Việt Nam đã bị tạm ngưng phát sóng ngay sau số ra mắt vì minh họa thủ đô của Việt Nam nằm trên lãnh thổ của Trung Quốc.
ĐỒNG NAI -- Một văn bằng tốt nghiệp liạ đánh máy sai lỗi chính tả. Sai này không phải do lỗi thư ký đánh máy, mà do Ban Giám Hiệu kém Anh văn.
Báo Lao Động kể về nhiều trường hợp lao động Việt bị bóc lột, thậm chí bị chủ hiếp dâm nhiều lần, nhưng quan chức ngoaị giao CSVN vẫn biệt vô tăm tích.
SAIGON -- Có lẽ khi nghe nhắc đến quán cơm Nụ Cười thì hầu hết người lao động nghèo ở Sài Gòn đều biết cả.
SAIGON -- Tuy một số công trình phụ còn chưa hoàn chỉnh nhưng vào ngày 29-4, phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) cũng đã được chính thức mở cửa để người dân và du khách có thêm địa điểm tham quan,
SAIGON -- Gặp dịp nghỉ kéo dài, nhiều người dân Sài Gòn đi du lịch, về quê khiến đường sá vắng vẻ hơn, quán xá đóng cửa ít nhiều.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.