Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11316)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Bản tin NLĐ viết, “Tom Cross là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được vinh danh tại lễ trao giải danh giá nhất hành tinh này. Vì thế, thông tin về anh nhanh chóng được các báo cập nhật...
NAM VANG -- Chính phủ Cam Bốt đã nộp cho Việt Nam 36 người Thượng Việt Nam, sau khi chận bắt nhóm này tìm tới cầu cứu Liên Hiệp Quốc.
Coi: ông ông Tổng Bí Thư chỉ ăn uống ở nhà vì sợ các đồng chí của mình đầu độc, còn ông Thủ Tướng thì chỉ dám nói năng ở ngoài vườn vì sợ bị “dò la, nghe trộm.”
SAIGON -- Lâu nay, sự có mặt của kiều dân cùng du khách Nhật Bản tại Sài Gòn càng ngày càng tạo dấu ấn của riêng họ đối với thành phố này.
SAIGON -- Tại Sài Gòn, giá cả các mặt hàng rau đã hạ nhiệt khá nhanh sau đợt tăng giá ngắn vào các ngày mùng 3, mùng 4 và mùng 5 sau Tết.
Cuối cùng thì Mỹ cũng lại phải thương thảo trực tiếp với Trung Quốc mà thôi. Mà thương thảo ở đây có nghĩa là tương nhượng và chia xẻ quyền lợi. Có lẽ chính vì thế mà Ô. Obama đã chính thức mời Ô. Tập Cận Bình thăm Hoa Kỳ
chiếm các đảo của Philippines và gần đây nhất là việc xây các đảo nhân tạo tại Trường Sa. Trung Quốc luôn luôn dùng chiến lược tiến và ngừng, chẵng bao giờ lùi
Trưa 30 tháng Chạp, khi chợ hoa Công viên 23/9 (Q.1), bắt đầu dọn chợ, rác rến từng đống ngổn ngang, tung tóe khắp công viên, chị Trần Thị Hà (quê Nha Trang) cùng tổ của mình bắt đầu quét dọn.
SAIGON -- Sau hiện tượng khách sắp hàng dài trong tuần đầu tiên khai trương năm ngoái, giờ đây McDonald's đang phải cùng lúc đối đầu với khó khăn trong và ngoài nước, theo Vnexpress.net.
SAIGON -- Microsoft sẽ dọn nhiều đơn vị sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam, theo nhiều thông tin quó6c tế và VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.