Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11373)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Bản tin VRNs từ dòng này cho biết rằng hôm 12.1, đã diễn ra buổi gặp mặt và phát quà cho hơn 1000 thương phế binh VNCH tại Trung Tâm Mục Vụ thuộc DCCT Sài Gòn.
Bản tin VOA cho biết rằng Việt Nam được dự báo sẽ nhận từ 13 đến 14 tỷ đô la kiều hối trong năm nay, tăng từ mức 12 tỷ đô la của năm 2014.
SAIGON -- Đình công bằng cách khai bệnh... Tuy nhiên, khi phi công Vietnam Airlines lãn công tập thể đã bị quy chụp là đe dọa an ninh kinh tế. Và bị dọa xử lý, theo tin báo Thanh Niên.
Một số viên chức trong nước suy nghĩ như thế, vì từ VN vào xem trang web này dễ dàng, trong khi rất nhiều trang web khác đã bị tường lửa chặn lại.
Bản tin trên Bauxite VN ghi rằng khi nhiều vị trí thức tới viếng tang thân mẫu Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh (blogger naỳ đang bị giam), công an đã làm nhiều chuyện mất vui.
SAIGON -- Những ngày đầu năm mới 2015, nếu ai đến trung tâm TP Sài Gòn sẽ thấy ngay tòa nhà Bưu điện TP có tuổi đời 130 năm đang được phủ lên một màu sơn vàng khá đậm.
SAIGON -- Cứ mỗi dịp lễ, tết như đầu năm mới 2015 vừa rồi, nỗi lo bị chặt chém tại các điểm du lịch trong nước luôn khiến du khách đau đầu.
“Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về việc tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.
Báo Thanh Niên kể rằng cô giáo đã khóc xin lỗi trước tang lễ em bé, và ông nội em bé tử vong đã an ủi cô giáo.
Dân oan các tỉnh biểu tình với khẩu hiệu "Tôi không thích ĐCSVN" tại hồ Hoàn Kiếm ngày 7-1-2014.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.