Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 11682)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Bản tin Thứ Tư, ngày 2 tháng 7 của VNExpress kể chuyện theo Vietnam+ về một người cha từ quê lên Hà Nội đưa con đi thi còn mang cả chim theo bán để có tiền chi tiêu. Câu chuyện thât cảm động được kể như sau:
Đã không ít người khóc khi được tin Đỗ Thị Minh Hạnh được CS thả ra hôm 26/6 vừa qua.
Truyèn thông Trung Quốc cho rằng chính quyền Bắc Kinh sẽ đưa nhiều tàu ngầm nhỏ không người lái ra Biển Đông để bảo vệ chân các giàn khoan,
Cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã gửi lời cảm ơn tất cả đồng bào, các cơ quan quốc tế, các cơ quan truyền thông đã vận động giúp cô ra tù.
HANOI -- Không trả nợ nổi nữa... Đó là hoàn cảnh của chính phủ VN.
HANOI -- Sau nhiều nỗ lực nhuộm đỏ giới trẻ hải ngoại bị xem là “do nhiều nguyên nhân nên hiệu quả công tác này chưa cao,”
Tiết lộ chấn động: Tù nhân lương tâm Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV trong tù cộng sản.
Từ Quảng Trị vào Biên Hòa thăm con gái đang bị bắt giam bất công, người mẹ của một nhà hoạt động nhân quyền bị công an làm khó.
Sau một năm phục vụ tại 42 cộng đoàn thuộc 11 tỉnh và thành phố Việt Nam, 106 nữ tu thuộc Hội dòng Nữ Vương Hòa Bình đã tề tựu về
SAIGON -- Mới hồi đầu năm, thanh long - được xem là một loại trái cây đặc sản - có giá 30,000-35,000 đồng/kg và đỉnh điểm lên đến 60,000-70,000 đồng/kg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.