Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/07/200200:00:00(Xem: 12355)
NĂM NAY: VN CHẾ THUỐC TRỊ AIDS
HÀ NỘI - Công ty dược phẩm ICA, vốn nội địa hoàn toàn, sẽ trình làng các loại thuốc chữa bệnh AIDS và bệnh tiểu đường trước cuối năm nay.
Nhà xưởng của ICA xây dựng năm 2001 với kinh phí 12 triệu MK, được trang bị máy móc và kỹ thuật hiện đại của các công ty Phamatex của Italy và Rottendorf của Đức, đã bắt đầu sản xuất từ đầu năm nay.
ICA cung cấp hàng năm khoảng 1 tỉ viên thuốc các loại, đưa ra thị trường các môn thuốc chữa từ bệnh cảm cúm, cho đến thuốc giảm đau và thuốc trụ sinh.

TRẺ EM VN BỆNH PHÌ TĂNG; SUY DINH DƯỠNG VẪN 40%
HÀ NỘI - Trẻ em VN vừa mắc chứng mập phì, vừa thiếu dinh dưỡng.
Kết quả khảo sat mới đây của ngành y tế nhận thấy 10% học sinh Hà Nội và 14% học sinh Saigon mắc chứng mập phì.
10 năm trước, tỉ lệ mập phì ở 2 thành phố lớn kể trên là gần 0%.
Ngoài ra, 5% thiếu niên trên 15 tuổi bị bệnh tiểu đường, tăng gần 5 lần so với đầu thập niên 1990.
Tình trạng thiếu dinh dưỡng trầm trọng có giảm, nhưng còn là 40% ở duyên hải miền bắc và cao nguyên miền trung. Theo Viện Dinh Dưỡng VN, tỉ lệ thiếu Vitamin A (gây chứng khô nhãn cầu) là 10 % và thiếu Iodine là 31 %.

XÉT LÀM THÊM CẦU SÔNG HỒNG
HÀ NỘI - Bộ Xây Dựng và nhà chức trách Hà Nội đang xem xét dự án khả thi làm cây cầu vượt sông Hồng thứ 5. Cầu này tên là Nhật Tân, sẽ nối quận Tây Hồ với đường số 2 chạy xuyên qua huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội. Câu Thanh Trì, là cây cầu thứ tư bắc qua sông Hồng, đang xây dựng, sẽ hoàn thành trong năm 2005. Những cây cầu kia có tên Long Biên, Thăng Long và Chương Dương.

CSVN, ĐÔNG TIMOR LẬP BANG GIAO
BANDAR SERI BEGAWAN - Hôm chủ nhật, VN và Đông Timor đã ký thông cáo chung về việc thiết lập bang giao ở cấp bậc đại sứ giữa 2 nước. Sau lễ ký, Ngoại trưởng Nguyễn dy Niên tuyên bố "đây là 1 sự kiện lịch sử, và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiều hướng phát triển các quan hệ thân thiện và hợp tac trong khu vực, và có lợi cho nhân dân 2 nước". Ngoại Trưởng Jose Ramos Horta tỏ ý hi vọng bang giao giữa tân quốc gia Đông Timor và các quốc gia châu Á sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Bản tin BBC cho biết rằng, Ông Phạm Văn Điệp, 45 tuổi, nói ông đã bị từ chối nhập cảnh ở sân bay Nội Bài cho dù vẫn có quốc tịch Việt Nam.
Thép từ Trung Quốc vào bán rẻ. Ngành thép VN thê thảm, nhiều cơ sở kinh doanh thép đã đóng cửa... Báo Người Lao Động đưa ra lời báo nguy.
SAIGON (VB) -- Một nhóm tu sĩ lãnh đạo 5 tôn giáo tại Việt Nam đã ra bản văn tựa đề Tuyên Bố Chung V/v Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992 Của Nhà Nước CHXHCNVN.
HANOI --Ôm tiền vào VN đầu tư, coi chừng bị gạt.
Tuy công việc nặng nhọc, nguy hiểm nhưng lương 70-100 ngàn đồng mỗi ngày, có làm có ăn, không làm treo nồi
Một ủy ban lưỡng đảng của Hoa Kỳ hôm Thứ Ba đề nghị rằng Việt Nam nên được đưa trở lại danh sách của Bộ Ngoại Giao đối với những nước vi phạm tự do tôn giáo tồi tệ nhất thế giới và rằng Miến Điện, dù đang cải tổ chính trị
Có phải chính quyền CSVN tại Hà Nội đang dụ dỗ người Việt nước ngoài vào mua đất đai trong nước để rồi sau đó dở trò cướp đất cướp nhà như hàng ngàn dân oan trong nước đã và đang gánh chịu thê thảm hay không?
Ông Hồ Chí Minh đã từng đề nghị cung ứng đàn bà đẹp Việt Nam và thuốc kích dâm cho các lính Mỹ trong đơn vị gián điệp đang huấn luyện các đơn vị quân sự Việt Minh đầu tiên.
Bản tin VOA cho biết, tua du lịch đầu tiên của Trung Quốc đến thăm các quần đảo đang trong vòng tranh chấp tại Biển Đông đã ra khơi hôm chủ nhật 28-4-2013, bất chấp sự chống đối của Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.