Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13362)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Các trang mạng toàn cầu và blog tiếng Việt vẫn không ngừng bị tấn công trong thời gian qua, nhưng lần này tin tặc  
Đài loan, Nam hàn, Mã lai…. những cái tên xa lạ dần dần đã trở thành quen thuộc trong các hang cùng, ngõ hẻm
Tại Hội Trường Crystal Sand Sheraton Garden Grove Hotel, số 12221 Harbor Bvld., Garden Grove, Ca. 92840. Lúc 1:30 trưa Chủ Nhật ngày 28-11-2010, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc  tổ chức buổi tiếp tân  
Phái đoàn Cao Ủy LHQ không đến được Cồn Dầu, Giáo dân gửi đơn khiếu nại về đất đai... Bản tin từ trang Nữ Vương Công Lý
Bản tin đài RFI từ Pháp Quốc, dẫn theo báo trên mạng Bloomberg, cho biết là theo nhận định của công ty tư vấn tài chính Moody
Theo thông tấn xã nhà nước TTXVN, chiều 29/11 vưà qua, trên  địa bàn tỉnh Bình Dương,  
Có phải chính công an đã mua trinh một bé gái ở Huế"
Hôm Chủ Nhật 28-11-2010 là ngày khối lượng hồ sơ mật Hoa Kỳ bị lộ tràn ngập
Lễ Ra Mắt Uỷ Ban và Phát Động Chiến Dịch Vận Động Đưa CSVN Trở Lại Danh Sách CPC
Công an vẫn là lực lượng đàn áp người dân kinh hoàng nhất, theo các thông tin tuần qua
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.