Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 7424)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Nông sản Việt Nam gặp cơ nguy mất đường vào Trung Quốc... và rồi sẽ phải mượn đường Thái Lan để vào quốc gia đông dân nhất thế giới.
Chính quyền CSVN đang ra dự luật cho phép lập công đoàn độc lập theo tiêu chuẩn quốc tế để đáp ứng các đòi hỏi bảo vệ quyền lao động của người dân khi VN muốn làm ăn buôn bán với quốc tế, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 4.
HÀ NỘI -- Một ông nhắn tin đòi nhà máy tại Hà Nội phải nộp 5 tỉ đồng nếu không sẽ cho nổ mìn phá tung vì dọa đã gài mìn trong nhà máy, theo bản tin hôm 1 tháng 5 của báo Pháp Luật + cho biết.
VIET NAM -- Chỉ 4 ngày nghỉ lễ 30 tháng 4, có đến 80 người chết vì tai nạn xe trên khắp lãnh thổ VN, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm Thứ Ba.
CẦN THƠ, VN -- Hai người phụ nữ đã nghĩ ra độc chiêu dàn dựng cảnh đánh ghen để cướp vàng tại thành phố Cần Thơ, theo bản tin của trang mạng VOV.VN cho biết hôm 30 tháng 4.
HANOI -- Chính phủ CSVN lại bị cáo buộc đàn áp tự do tôn giáo... Bản tin VOA ghi rằng Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) hôm 29/4 ra phúc trình thường niên năm 2019 nhấn mạnh rằng tình hình vi phạm tự do tôn giáo ở Việt Nam tiếp tục “có khynh hướng tiêu cực” và “tình trạng chung của các nhóm tôn giáo xấu đi trong năm 2018.”
JAKARTA - Hải quân Indonesia tới vùng biển bên ngoại đảo Borneo để xua đuổi tàu đánh cá ngoại quốc đã đụng độ tàu của Duyên Phòng Vietnam tại cực nam Biển Động, sau đó đã bắt 12 ngư phủ Vietnam, theo thông cáo báo chí của hải quân Indonesia về vụ va chạm hôm Thứ Bảy 27-4.
SAIGON -- Có một hố ngăn cách giữa nông dân và thành thị... đặc biệt là thành thị Sài Gòn. Cách biệt bao nhiêu năm? Báo Tuổi Trẻ ghi lời một quan chức: Cần 30 năm nữa để nông thôn thu nhập bằng 80% thành thị... Nghĩa là, không bằng 100% thành thị nổi.
SAIGON -- Một bản tin rất buồn trên báo Thanh Niên về nhiều trường hợp: tốt nghiệp đại học, xin việc không được, đành xin vào nghề móc cống đô thị... Không chỉ một trường hợp, mà nhiều trường hợp như thế.
Gần ba năm qua, các nhà khoa học đã kiến nghị phải gấp rút trùng tu Chùa Cầu (Hội An, Quảng Nam) và mới đây, bởi ngôi chùa xuống cấp trầm trọng, TP Hội An đã yêu cầu giảm tải số người lên Chùa Cầu (cùng lúc chỉ được phép 40 người) để giảm sức ép lên kết cấu cầu, nhưng dự án tu bổ di tích này vẫn đang bị 'treo', theo báo Tuổi Trẻ (TNO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.