Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 11399)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào mùa rằm tháng giêng thì dân Sài Gòn nô nức đi cúng Bà, tức Thiên Hậu thánh mẫu, ở tận Bình Dương
Kính gởi Quí vị lãnh đạo tinh thần. - Kính gởi các Hội đoàn, Đoàn thể người Việt quốc gia ở Hoa Kỳ và khắp nơi trên thế giới.
Nguồn tin từ Religious Intelligence ở Anh Quốc hôm 5-3 cho biết tổ chức Jubelee Campaign vừa lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN tiếp tục bách hại tôn giáo trong nước.
Ủy Ban Điều Hợp Công Tác Đấu Tranh của Cộng Đồng Người Việt tại CHLB Đức đang chuẩn bị cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng.
Một người thượng ở Tây Nguyên bị chết trong lúc bị công an CSVN giam cầm đã được trả về cho thân nhân an táng.
Cơ quan UNICEF đã phổ biến tấm ảnh qua AFP cho thấy nữ tài tử Mỹ Tea Leoni tới Đà Nẵng
Trong khi Đại Lễ Tam Hợp Liên Hiệp Quốc 2008 chuẩn bị tiến hành tại Hà Nội vào giữa tháng 5-2008, một viên chức của Giaó Hội PGVNTN phổ biến một bản văn
Các thủy thủ Nhật Bản từ 3 tàu chiến Nhật Bản đã lên thăm đường phố Sài Gòn hôm 5-3-2008
Vừa qua, giá xăng dầu lại nhích lên khiến mọi phương tiện vận chuyển trong nước đều phải tăng giá phục vụ
Hôm 2-3-2008 vừa qua, nhà cầm quyền CSVN đã cho công an lùng càn quét dân oan ở quận 9, Sài Gòn, bắt đi ít nhất 9 người dân trong khu Công nghệ Cao
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.