Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 11105)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam đánh giá hiệu quả của ngành công an trong việc ngăn các vụ xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm
Một lá thư ngỏ của nhà báo Lê Phú Khải gửi đi từ Sài Gòn ngày 17/12/2007 cho khoảng 10.000 đồng nghiệp, kêu gọi lên tiếng bằng bất cứ hình thức nào
Sức khỏe nhà văn Trần Khải Thanh Thủy bị suy yếu trầm trọng trong nhà tù, theo lời báo động trên một bản tin của đài RFA hôm 19-12-2007
Lâu nay, đoạn đầu đường Pasteur (quận 3 Sài Gòn) không chỉ nổi tiếng về món “phở Pasteur”,
Các nhà phân tích chính trị vùng Châu Á đã có những cái nhìn bất đồng nhau về tranh chấp Biển Đông mới đây giữa Trung Quốc và Việt Nam.
“Chiếc xe đẹp quá”, nói vơi vẻ mặt buồn rầu và ước muốn, anh bảo vệ, 21 tuổi, người dân tộc Tày
Món quà vặt bình dân, dễ ăn này thường thu hút đám trẻ con và phụ nữ, nhứt là vào những ngày mưa.
Đã có 6 vị sư gốc Khmer Nam bộ bị cảnh sát chống bạo động của Campuchia đánh trọng thương trong cuộc ngăn chặn biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam
 Một phần trong các quan hệ kết thân quốc phòng với Việt Nam, Ấn Độ sẽ cung cấp các phụ tùng linh kiện quan trọng của loại tàu chiến Petya do Nga chế tạo
Trên một vỉa hè vắng vẻ giữa Sài Gòn, chợt người ta bắt gặp các chai rượu nho nhỏ, đủ kiểu đủ màu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.