Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 10681)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tân Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Michael W. Michalak (phải) nếm một ly rượu vang Hoa Kỳ trong khi ông thăm gian hàng thực phẩm Mỹ
Đang lúc cuộc hội thi “Phong lan 2007” đang diễn ra tại công viên Tao Đàn, một chương trình gameshow trên đài truyền hình Sài Gòn
Chúng tôi,  những người Việt Nam trong và ngoài nước, gửi đến qúi vị Bản tuyên bố ủng hộ cuộc đấu tranh đòi dân chủ của nhân dân Miến Điện
Hình ảnh Trung Thu chụp mấy ngaỳ trứơc ở gần trung tâm Sài Gòn, với đèn kéo quân và lồng đèn
Chỉ số CPI, thứơc đo uy tín về sự trong sạch của các chính quyền, là kết quả đánh giá thường niên dựa trên nhận thức của doanh gia
Lâu nay, dân Sài Gòn có lẽ đã quá quen với hình ảnh những em bé người Thượng – phần lớn từ những tỉnh miền đông Nam bộ như Sông Bé
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí làm từ Paris ngày 27-9-2007, phổ biến bởi Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế của giaó sư Võ Văn Ái.
Bánh Trung Thu nhiều nơi ở Sài Gòn đã bắt đầu hạ giá vì đêm trăng rằm qua rồi, và Tết Trung Thu xong rồi
Song song với cuộc biểu tình của đông đảo đồng hương dàn chống thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng tại khu vực gần tòa nhà Liên Hiệp Quốc
Chỉ số CPI, thứơc đo uy tín về sự trong sạch của các chính quyền, là kết quả đánh giá thường niên dựa trên nhận thức của doanh gia
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.