Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 8569)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Thẩm quyền công tố của liên bang Đức đã mở điều tra về vai trò của 1 viên chức công an cao cấp Việt Nam trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi Tháng 7 để đưa về nước xét xử.
HANOI-- Tình hình nhân quyền tại Việt Nam vẫn thê thảm... Bản tin RFA cho biết: Nhà hoạt động nữ Nguyễn Thúy Hạnh đã bị bắt... Nhà hoạt động nữ Nguyễn Thúy Hạnh vào ngày 14 tháng 3/2018 bị lực lượng chức năng ở Hà Nội bắt đi trước sự chứng kiến của thân hữu, sau khi bà này đến Tượng Đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội tham gia cuộc tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh vào năm 1988 dưới lằn đạn của Trung Quốc tại bãi đá Gạc Ma, thuộc Trường Sa.
Vào ngày 14 tháng 3 năm 1988, Trung Cộng tấn công chiếm đảo Gạc Ma tại quần đảo Trường Sa. Tính đến nay, 14 tháng 3 năm 2018 là 30 năm. Nhiều lễ tưởng niệm chính thức và không chính thức được diễn ra trong nước để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ sự toàn vẹn biển đảo của đất nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ  Ba.
Cho tới nay Mỹ và Bắc Hàn đều chưa cho biết hai nhà lãnh đạo sẽ gặp mặt ở đâu trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, vì vậy hiện đang có nhiều phỏng đoán được đưa ra về nơi chốn cho cuộc họp thượng đỉnh này, mà trong những nơi đó là Hà Nội của Việt Nam, theo bản tin trên trang mạng Sputnik cho biết hôm 13 tháng 3.
LÀO CAI, VN -- 5 người chết, 4 người mất tích khi một chiếc thuyền bị chìm tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, miền Bắc Việt Nam, theo bản tin của đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
HANOI -- Một Tướng công an đã bị bắt giam, vì tội tổ chức cờ bạc, rửa tiền... theo nhiều bản tin. Báo Pháp Luật ghi rằng đến thời điểm này, công an đã khởi tố khoảng 80 bị can, tiến hành bắt giữ 38 người về các hành vi tổ chức đánh bạc; đánh bạc; rửa tiền; lừa đảo chiếm đoạt tài sản... Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, 60 tuổi, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát công nghệ cao (C50) thuộc Bộ Công an đã bị khởi tố và bắt tạm giam bốn tháng về tội Tổ chức đánh bạc theo khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự. Ông Hóa bị bắt khi đang nằm viện điều trị bệnh.
LHQ sẽ cùng chính phủ VN xây nhà chống bão cho dân. Các bản tin RFA, VOA và Báo Dân Trí loan tin này.
HANOI -- Một hồ sơ rút tiền chính phủ nhiều ngàn tỷ đồng đang được mở ra, nghi là có liên hệ tới cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng: Mobifone mua 95% cổ phần AVG, với đồn đoán rằng hãng quôc doanh mua AVG với giá thổi phồng gấp chục lần trị giá. Nghĩa là, nhiều ngàn tỷ đồng rơi vào túi riêng của những người liên hệ...
Thứ Sáu 9 tháng 3/2018, GS Vũ Thế Ngọc đã trình bày về triết học của Tổ sư Long Thọ tại chùa Xá Lợi Sài Gòn với tham dự khoảng một trăm thiện hữu tri thức Phật Giáo. BS Đỗ Hồng Ngọc- một cây bút nổi tiếng trong nước về những bài viết về tuổi trẻ và Phật Giáo- đại diện Ban tổ chức giới thiệu diễn giả.
SAIGON -- Lại bị gậy đi xin... nhà nước CSVN không giaỉ quyết nổi nạn đói sau hơn 4 thập niên thông nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.