Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 8960)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Tổng kết 6 tháng kinh doanh tại Việt Nam: doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng 21,8%, trong khi doanh nghiệp thành lập mới tăng 12,4%...
Theo ghi nhận tại hiện trường thì hơn 100 công nhân làm việc tại Xí nghiệp gạch tuynen Đông Văn đã tổ chức “bao vây” trụ sở Hancorp.2 để đòi quyền lợi.
Điều kiện kinh doanh mang đậm dấu ấn của các bộ chủ quản; đặc điểm chung là can thiệp sâu vào quyền tự quyết của doanh nghiệp, yêu cầu về quy mô, can thiệp cả vào nguyên tắc thị trường
Báo Thanh Niên đưa ra thống kê rằng toàn vùng Tây nguyên đã bị mất tổng cộng 487.096 ha rừng, bên cạnh đó, có đến 282.896 ha đang bị tranh chấp với người dân.
Tại Sài Gòn, từ lâu rồi nhiều bức tường, tủ điện ở nhiều tuyến đường đã bị vẽ hình, viết chữ nguệch ngoạc, trông rất xấu xí, theo Thanh Niên (TNO).
Trong đó, khách đến chủ yếu từ vùng Đông Bắc Á, chiếm 58% tổng lượng khách quốc tế. Riêng khách Trung Quốc là gần 1.9 triệu lượt, Hàn Quốc là 1 triệu lượt.
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn năng động kinh tế nhất nước nhưng vẫn có nhiều chênh lệch: có gần nửa triệu hộ chưa có nhà ở... theo báo Hà Nội Mới.
Ngày 30-6, tại Cục Hải quan Đồng Nai, đại diện hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản đóng trên địa bàn đã tham dự buổi đối thoại với UBND tỉnh Đồng Nai cùng các sở ngành nhằm hỗ trợ,
Sau một thời gian khai thác, tour kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, cũng là tuyến du lịch đường thủy nội đô đầu tiên của Sài Gòn vẫn gặp nhiều khó khăn dù được đánh giá có nhiều tiềm năng phát triển,
Ở sân bay Tân Sơn Nhất, mỗi chuyến bay đi/đến vào khung giờ đẹp luôn phải chờ 15-30 phút, không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của hành khách mà còn "đốt" tiền của các hãng hàng không nội địa,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.