Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 9366)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng chục triệu công nhân tại Việt Nam có thể bị người máy robot cướp mất việc làm trong tương lai, theo bản tin của báo Thanh Niên hôm 14-12-2016 cho biết.
Bản tin RFA viết rằng, “Tòa án tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu hôm nay tuyên án nhóm dùng thuyền đưa người vượt biên đến New Zealand, nhưng bị lực lượng chức năng Australia bắt và trả về Việt Nam.
Biển Đông có thêm các nước lên tiếng đòi hỏi các bên liên quan trong các tranh chấp biển đảo phải tuân thủ luật pháp Quốc Tế mà cụ thể là Ấn Độ và Nam Dương
SAIGON -- Sau khủng hoảng thiếu là tới khủng hoảng dư... Bản tin VOV cho biết rằng Việt Nam trong vài năm tới sẽ có hơn 70.000 giáo viên thất nghiệp...
Báo Lao Động sáng hôm 13/12/2016 ghi rằng lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk chính thức xác nhận, có 3 người chết, 3 người bị thương trong vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh, tất cả đều là sỹ quan.
Áp thấp nhiệt đới gần bờ gây mưa lớn kết hợp đợt triều cường dâng theo chu kỳ khiến các tuyến đường thấp trũng ở Sài Gòn có nguy cơ ngập sâu trong hai ngày tới.
Linh mục Phaolo Lê Xuân Lộc cho VOA biết qua điện thoại có khoảng 200 người dân vùng biển thuộc ba xã của huyện Kỳ Anh đã xuống đường ở quốc lộ 1A,
Gần 3 tháng nay, từ khi dự án xây dựng cầu vượt thép tại ngã sáu Gò Vấp (Q.Gò Vấp) thi công, các lô cốt dựng lên đã chiếm một phần mặt đường Nguyễn Kiệm, Nguyễn Oanh.
SAIGON -- Dọc hai bên bờ kênh, rạch thuộc các quận 4,7, 8… vùng Sài Gòn, những túp lều tạm bợ được dựng lên và che chắn bằng những thứ vật liệu vất đi như tôn cũ,
SAIGON -- Do thời tiết diễn tiến thất thường nên dự kiến vào Tết Đinh Dậu 2017, sản lượng nhiều loại trái cây gốc miền Tây sẽ giảm đi khiến giá tăng cao, theo báo Người Lao Động (NLĐO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.