Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 9617)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Chợ Bình Tây, còn có tên là Chợ Lớn Mới, ngôi chợ được một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ vốn xây cất vào năm 1928,
SAIGON -- Là cây bút của That Backpacker (một trang blog chuyên về du lịch), blogger Audrey đến Việt Nam từ năm 2013. Gần đây, những trải nghiệm của cô trong các tour đến miền Tây không mấy suôn sẻ và êm ả.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Tình hình Biển Đông biến đổi dị thường: Một bản tin từ Philippines cho biết 2 chính phủ Trung Quốc và Philippines lên kế hoạch xây 4 đaỏ nhân tạo gần thành phố biển Davao,
SAIGON -- Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trước giờ nổi tiếng về thất lạc hành lý khách hàng, bây giờ lại nổi tiếng với thức ăn độc hại...
Sau khi làm việc với công an xã trở về nhà, ông Nguyễn Cao Tấn kêu trong người đau ê ẩm, có nhiều vết thâm tím ở mặt và người nên đi ngủ sớm. Sáng hôm sau gia đình phát hiện ông Tấn qua đời.
HANOI -- Cá chết hàng loạt... có phải vì ô nhiễm, hay vì đây là một phần của cuộc chiến khủng bố bằng cac1h đầu độc sông hồ VN?
Bản tin RFA ghi rằng Dự thảo Luật về Hội bị giới học giả chuyên gia phê phán là thiếu dân chủ và có nhiều điểm sai lệch cần chỉnh sửa. Cùng lúc, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân hôm 25/10/2016
HANOI -- Thu hồi tiền cứu trợ... thực ra không có gì lạ, vì cũng là truyền thống của Đảng CSVN xem tiền của dân như của Đảng.
RFA ghi rằng khi phát biểu tại Hội nghị Cung cấp Thông tin về Công tác Nhân quyền cho báo chí định kỳ hàng tháng tổ chức vào sáng Thứ Tư tại Hà Nội,
WASHINGTON - Bản tin Reuters hôm 26 tháng 10 cho biết tình hình căng thẳng tại Biển Đông, Thương Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là các vấn đề được Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy Viên Bộ Chính Trị,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.