Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 12072)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Có tới 60.000 người bị ảnh hưởng sau vụ đập phá ở Bình Dương, theo bản tin VnExpress.
Nhà văn Nguyễn Tường Thụy trên blog riêng kể về trường hợp công an tấn công một nhà hoạt động phụ nữ như sau.
Công an đã ngăn cản các nhà sư Tăng Đoàn GHPGVNTN để không tới dự tang lễ của nữ Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai.
SAIGON -- Lâu nay, vào mùa nghỉ hè thì theo lý thuyết, trường học tạm đóng cửa,
SAIGON -- Từ giữa năm 2013, máy tập thể dục miễn phí đã được đồng loạt lắp đặt ở nhiều nơi công cộng trên địa bàn Sài Gòn,
SAIGON -- Mấy năm gần đây, do không tin vào các loại rau củ mua ở chợ, ngày càng có nhiều người Sài Gòn đã tự dọn chỗ trong nhà mình thành vườn rau sạch với đủ loại yêu thích.
bản tin của Bloomberg không ghi lời Wang nói gì về chuyện khi nào thì rút giàn khoan về Tàu.
SAIGON (VB) Một nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử đã tự thiêu tại Sài Gòn trong nỗ lực cúng dường để giữ cho toàn vẹn lãnh thổ.
HANOI -- Căng thẳng VN-TQ có cách nào hòa trở lại mà không ai mất mặt Nghĩa là, 2 bên cùng thắng?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.