Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 7096)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ và 10 ngước trong Khối ASEAN gồm có Việt Nam đang bắt đầu tập trận chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 2 tháng 9.
Dự báo từ tháng 7-2019 đến mùa tết Nguyên đán tháng 1-2020, Việt Nam có thể thiếu nửa triệu tấn thịt heo.
VIỆT NAM -- Cơn bão số 4 có tên Podul vừa đổ bộ vào miền Trung và miền Bắc Việt Nam làm thiệt mạng ít nhất 1 người và 2 người bị mất tích, theo bản tin hôm Thứ Sáu của Báo Tuổi Trẻ Online.
BIỂN ĐÔNG -- TT Philippines Rodrigo Duterte lần đầu tiên đặt vấn đề phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế La Haye về vụ Phi kiện  TQ và đã bị Tập Cận Bìng thẳng thắng bác bỏ
Hẻm số 498 Lê Quang Định (phường 1, Q. Gò Vấp) chỉ là một ngõ nhỏ nhưng vào những ngày hội lớn như Phật đản (rằm tháng Tư) hay lúc này chính là mùa Vu lan (rằm tháng Bảy)..., lại rộn ràng hẳn lên bởi trong hẻm có đến bốn ngôi chùa, theo báo Pháp Luật online (PLO).
Chỉ trong một tháng đã có tới 600 người chết vì tai nạn xe cộ, v.v... tại Việt Nam, theo bản tin hôm 30 tháng 8 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Một người Úc gốc Việt là nhà đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam là ông  Châu Văn Khảm đã bị chính quyền CSVN bắt năm ngoái và nay sắp đem ra truy tố ông về tội “khủng bố”
Nhà hoạt động nhân quyền, blogger Phạm Đoan Trang được Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới trao tặng Giải Tự Do Báo Chí năm 2019, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA)
Sau vụ cháy lớn công ty Rạng Đông tại phường Hạ Đình, Hà Nội, chính quyền địa phương đã ra thông báo khuyên người dân sống trong đường bán kính 1 cây số không nên ăn rau, hoa quả, súc vật, cá ở đây,
Chính quyền CS Trung Quốc qua tờ báo đảng là Hoàn Cầu Thời Báo đã lên giọng đe dọa rằng nếu VN bỏ Huawei thì có nghĩa là VN tỏ thái độ rõ rệt đi theo Mỹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.