Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13153)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Bản tin BBC cho biết rằng, Ông Phạm Văn Điệp, 45 tuổi, nói ông đã bị từ chối nhập cảnh ở sân bay Nội Bài cho dù vẫn có quốc tịch Việt Nam.
Thép từ Trung Quốc vào bán rẻ. Ngành thép VN thê thảm, nhiều cơ sở kinh doanh thép đã đóng cửa... Báo Người Lao Động đưa ra lời báo nguy.
SAIGON (VB) -- Một nhóm tu sĩ lãnh đạo 5 tôn giáo tại Việt Nam đã ra bản văn tựa đề Tuyên Bố Chung V/v Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992 Của Nhà Nước CHXHCNVN.
HANOI --Ôm tiền vào VN đầu tư, coi chừng bị gạt.
Tuy công việc nặng nhọc, nguy hiểm nhưng lương 70-100 ngàn đồng mỗi ngày, có làm có ăn, không làm treo nồi
Một ủy ban lưỡng đảng của Hoa Kỳ hôm Thứ Ba đề nghị rằng Việt Nam nên được đưa trở lại danh sách của Bộ Ngoại Giao đối với những nước vi phạm tự do tôn giáo tồi tệ nhất thế giới và rằng Miến Điện, dù đang cải tổ chính trị
Có phải chính quyền CSVN tại Hà Nội đang dụ dỗ người Việt nước ngoài vào mua đất đai trong nước để rồi sau đó dở trò cướp đất cướp nhà như hàng ngàn dân oan trong nước đã và đang gánh chịu thê thảm hay không?
Ông Hồ Chí Minh đã từng đề nghị cung ứng đàn bà đẹp Việt Nam và thuốc kích dâm cho các lính Mỹ trong đơn vị gián điệp đang huấn luyện các đơn vị quân sự Việt Minh đầu tiên.
Bản tin VOA cho biết, tua du lịch đầu tiên của Trung Quốc đến thăm các quần đảo đang trong vòng tranh chấp tại Biển Đông đã ra khơi hôm chủ nhật 28-4-2013, bất chấp sự chống đối của Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.