Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13354)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

HANOI (VB) -- Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gửi một bản văn tới Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 để nhận định và góp ý sửa đổi Hiến pháp.
Bản tin RFI cho biết, Đài Loan đã ra thông báo sẽ tiến hành tập trận bắn đạn thật trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa vào tháng tới.
Chúng tôi, những người khởi đầu ký tên sau đây, kêu gọi những công dân khác cùng với chúng tôi đồng tuyên bố:
Có nên giữ Điều 4 Hiến Pháp để cho Đảng CSVN độc quyền cai trị hay không?
HANOI (VB) -- Kinh tế Việt Nam vẫn nhiều bi quan đầu năm 2013: nhiều công ty thép đóng cửa hay giảm công suất, theo báo Tiền Phong, vì thep1 tiêu thụ giảm 40%; trong khi đó, có 8.600 công ty dẹp tiệm chỉ trong 2 tháng đầu năm, theo thông tấn VnMedia.
Blogger Huỳnh Ngọc Chênh đã được đề cử Giải Công dân Mạng 2013.
CẦN THƠ -- Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Cần Thơ.
SAIGON -- Một ngân hàng lỗ thê thảm, và đã chính thức bị loại ra khỏi thị trường chứng khoán Sài Gòn, theo tin của báo Người Lao Động và thông tấn VnMedia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.