Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

18/09/200300:00:00(Xem: 13349)
DỜI CÁC XƯỞNG Ô NHIỄM RA SG SẼ TỐN 200 TỈ ĐỒNG
SAIGON - Kinh phí dự kiến cho chương trình di chuyển các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi vùng nội thành Saigon ước lượng 200 tỉ đồng.
Theo quyết định của nhà chức trach địa phương, 20 tỉ đồng trong số này được dành tài trợ các hoạt động hạ ô nhiễm và cho vay không lời các dự án đầu tư giảm ô nhiễm trong thành phố.
Một ủy ban chỉ đạo đã được tổ chức để giám sat việc di chuyển các đơn vị gây ô nhiễm tới 1 khu công nghiệp rộng 500 hecta thuộc địa phận quận Hoc Môn và 7 khu công nghiệp khac tại các quận Thủ Đức, quận 9, quận Bình Chánh và quận Củ Chi. Gần các khu công nghiệp, sẽ có các khu gia cư mới dành cho các hộ phải di chuyển theo các xưởng.

GẶP 1 TÀU CHÌM CHỞ CỔ VẬT CHÀM


QUI NHƠN - 1 xác tàu chìm chứa cổ vật của nền văn hóa Chàm và 1 khẩu thần công bằng đồng vừa được tìm thấy tại cửa sông Thị Nại của tỉnh Bình Định - theo thông tấn xã CSVN, thợ lặn tìm phế liệu phát giác 1 phần tàu chìm ở độ sâu 15 mét. Sau khi dời lớp bùn 2 mét, thợ lặn tìm thấy phế l;iệu kim loại, đồ cổ và súng đồng dài 2.15 mét, nòng 21 milimét, dọc thân khắc 1 dòng chữ latinh.

NHIỀU ĐOẠN BỜ SÔNG SÀI GÒN SẠT LỞ DO NẠN BƠM HÚT CÁT
SÀI GÒN- Theo SGGP, nhiều đoạn bờ sông Sài Gòn bị sạt lở sâu 20m - 30m do nạn bơm hút cát. Tình trạng này đang gia tăng và lộng hành trở lại ngay ban ngày trên tuyến sông Sài Gòn, đặc biệt đoạn từ huyện Củ Chi đến địa phận tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận hôm thứ ba cho thấy, riêng trên đoạn chính sông Sài Gòn thuộc địa phận TPSG (không kể các rạch nhánh) đã có 54 phương tiện bơm hút cát và 34 phương tiện chuyên vận chuyển đang hoạt động công khai, tập trung ở hai bên bờ. Trong khi đó, tình trạng bơm hút cát trên sông Sài Gòn còn dữ dội hơn ở đoạn từ huyện Trảng Bàng đến Gò Dầu với hơn 100 phương tiện.

Nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, sẽ ra tòa vào thứ ba ngày 22/1 tuần tới.
SAIGON -- Lâu nay, vào mùa hè hay những kỳ nghỉ dài, những chuyến đi theo đoàn bằng xe gắn máy là một hình thức du lịch ba lô được nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa chuộng. Và cũng từ kiểu du lịch ba lô hoặc đến VN để học hành, làm việc, qua giao lưu với giới trẻ Sài Gòn mà một số thanh niên nam nữ Âu, Mỹ, Hàn, Nhật… cũng tham gia vào những đoàn biker phượt đủ bốn phương trời.
SAIGON -- Lâu nay, rải rác các quận nội thành (quận 1, 3, 5, 6, Bình Thạnh…) và quận ven hay ngoại thành (quận 2, Tân Bình, Bình Tân, Thủ Đức…) vẫn thường xảy ra nạn nắp hố ga bằng sắt bị mất trộm. Cả loại không cân bán sắt vụn được là những nắp xi măng đậy mương thoát nước dọc theo vỉa hè cũng bị “bốc hơi”.
HANOI -- Có bao nhiêu công nhân lao động (CNLĐ) trong khi ra nước ngoài đã quên đường về?
SAIGON (VB) -- Cuối năm là thời điểm hầu hết các gia đình đều có nhu cầu mua sắm lớn, từ hàng thời trang, đồ gia dụng đến hàng điện tử, thực phẩm... Lợi dụng điều này, không ít công ty, cửa hàng, quầy hàng ở một số siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ đã có những “chiêu trò” khiến người tiêu dùng hoa mắt và không ít người đã bị mắc bẫy.
SAIGON (VB) -- Gần đây, chiều chiều một số người đang đi xe qua cầu Kiệu (quận Phú Nhuận) đã chợt dừng luôn trên cầu hoặc ngay dốc cầu, chỉ để xem… câu cá.
BIỂN ĐÔNG -- Cùng nhau hút dầu Biển Đông? Nhà nước Việt Nam chính thức nói rằng sẽ đồng ý hợp tác với nước khác để hút dầu Biển Đông ở các nơi tranh chấp, nhưng không chấp nhận chia sẻ ở vùng chủ quyền VN.
Có vẻ như ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đang ra chiêu trước, nhằm hù dọa ông Nguyễn Bá Thanh.
Trong một thông cáo công bố ngày hôm nay, 11/01/2013, tổ chức Phóng viên không biên giới, bày tỏ sự phẫn nộ về bản án đối với 14 nhà hoạt động Công giáo và Tin Lành trong phiên xử sơ thẩm hai ngày 08/01 và 09/2013 tại thành phố Vinh. Bản tin RFI cũng ghi rằng,
HANOI -- Công nhân vẫn là giai cấp bị ngược đãi nhất tại thiên đường xã hội chủ nghĩa VN, theo các bản tin hôm Thứ Năm. Lớp mất việc, lớp đình công, lớp nợ lương...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.